Chương 90: Trong nháy mắt

Tác giả: Lâm Gia Thành

Edit: Yan Purple

Beta: Heo con

20130629143450_VWUuF.thumb.600_0

Ngọc Tử cứng người.

Nàng chỉ cảm thấy môi nàng bị một ngón tay lạnh lẽo thô ráp đang nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa, chỉ cảm thấy hơi thở mà hắn thở ra, ấm áp và mơ hồ.

Thình thịch! Thình thịch!

Tim của nàng, đập nhanh quá, thậm chí như muốn rớt ra ngoài.

Đúng lúc này, cái tay kia chậm rãi chuyển xuống phía dưới, nó men theo cằm của nàng, từ từ  xuống cổ của nàng, rồi men đến xương quai xanh….

Bỗng “ầm” một tiếng. Cũng là vì Ngọc Tử quá khẩn trương, cả người ngửa về phía sau, va thẳng vào sàn nhà.

“Phịch”. Ngọc Tử lớn tiếng la, vuốt vuốt gáy. Trong lúc nàng kêu đau, công tử Xuất lại chậm rãi đứng thẳng dậy, mặt không chút thay đổi mà ngồi xuống bàn.

Tiếng lật thẻ tre lại vang lên.

Ngọc Tử lồm cồm đứng lên, có chút ngượng ngùng, nàng thì thào gọi: “Công tử?”

“Đi ra ngoài!”

Tiếng của công tử Xuất lạnh lẽo mà qua loa.

Thấy nàng giật mình, công tử Xuất vùi mặt sau thẻ tre, giọng càng lớn hơn, giận dữ quát: “Đi ra ngoài!”

“…….Vâng.”

Giọng của công tử Xuất lạnh lùng, đáng sợ.

“….Vâng.”

Ngọc Tử chậm rãi rời khỏi tẩm điện.

Vừa ra khỏi cửa điện, một cơn gió lạnh thổi tới khiến khuôn mặt đang nóng rực của nàng trở nên mát mẻ hơn nhiều.

Hai tay của Ngọc Tử ôm lấy gương mặt, nhanh chóng đi vào trong rừng cây.

Dựa vào một gốc cây đại thụ, Ngọc Tử thở hắt ra một hơi, nhắm hai mắt, nhẹ nhàng mà rên rỉ: “Đều là tại ngươi, vóc dáng của ngươi đẹp như vậy, rõ ràng là một sự mê hoặc….”

Chưa nói xong, Ngọc Tử dừng lại. Nàng đưa tay khẽ vỗ vỗ miệng, than thở: “Đúng là, ta đang làm gì vậy? Tự nhiên lại nói như vậy?”

Đầu óc của Ngọc Tử tỉnh táo lại, lấm la lấm lét nhìn bóng dáng mơ hồ của công tử Xuất sau cánh cửa, nói thầm: “Thôi đi! Rõ ràng nói nhan sắc của ta quá tệ, không đủ trèo lên giường của ngươi, tự nhiên lại lật lọng, bày ra cái vẻ mặt dụ dỗ.”

Nàng bất mãn lườm công tử Xuất, bắt đầu ngồi xuống đất, suy nghĩ chuyện bán sữa.

Ngọc Tử cứ nghĩ mãi nghĩ mãi cho đến tận giờ tý, nhìn thấy công tử Xuất được các thị tì cởi y phục, nàng mới thu tay thu chân, giống như kẻ trộm chuồn về góc điện.

Giữa đại điện, ánh sáng của đèn dầu leo lét như hạt đậu.

Ngọc Tử lặng lẽ trải chăn, giống như con cá trườn vào trong chăn.

Đến tận lúc này, nàng mới dám mở hai mắt, lặng lẽ nhìn công tử Xuất.

Tấm màn tung bay, bóng dáng của hắn như ẩn như hiện.

Lúc này, công tử Xuất trở mình một cái, Ngọc Tử vội vàng thu hồi ánh mắt, vẫn không nhúc nhích.

Cũng không biết qua bao lâu, tiếng nói của công tử Xuất lại truyền đến: “Ngọc cơ?”

“Dạ.”

“…….Không có gì.”

Ô hay, sao lại không có gì? Ngọc Tử lắc lắc đầu, nhìn hắn, đảo mắt rồi rụt người vào chăn, thầm nghĩ: Tên này, đúng là hỉ nộ vô thường. Hừ!

Đêm nay, Ngọc Tử ngủ không được ngon, trong mơ, nàng luôn nhìn thấy một đôi mắt màu xanh âm u như mắt sói đang nhìn nàng chằm chằm.

Làm hại nàng chạy trốn, chạy mãi, chạy mãi. Kỳ thật, chạy thì nàng không sợ nhưng trong mộng thật lạ, mỗi lần chạy thoát, nàng lại luôn dừng lại rồi ngoắc ngoắc tay, làm mặt quỷ về phía đôi mắt xanh âm u kia khiến cho nó tiếp tục đuổi nàng.

Thật sự là nhàm chán!

Ngọc Tử tự xem thường mình trong giấc mộng kia.

Mơ hồ, có người tiến vào, một nữ tử gọi: “Ngọc cơ?”

Ngọc Tử mở to mắt.

Mấy thị tì đang giúp công tử Xuất mặc quần áo.

Tấm rèm trên cánh cửa trong điện đều đã vén ra, ánh vàng rực rỡ xuyên vào trong điện. Dưới ánh mặt trời, trên gương mặt tuấn nhã của công tử Xuất mang theo nụ cười thản nhiên. Làn da của hắn trắng ngần như ngọc, hai hàng lông mày nghiêng nghiêng như kiếm như đao. Con mắt nhàn nhạt màu ngọc lưu ly mang theo sự lạnh lùng và thanh cao, hắn lúc này, cực kỳ cao quý, cực kỳ xa lạ.

Ngọc Tử ngơ ngác mà nhìn hắn một cái.

Công tử Xuất không hề quay đầu, giọng nói tao nhã trong trẻo nhưng lạnh lùng truyền đến, “Cơ, tại sao lại nhìn ta chăm chú như vậy?”

Trong giọng nói của hắn mang theo sự giễu cợt.

Đại não của Ngọc Tử còn đang mơ hồ, nghe vậy thì thào nói: “Thiếp nghĩ, công tử tuấn mỹ thanh cao như vậy, sợ rằng chỉ có tuyệt sắc giai nhân mới xứng với công tử.”

Công tử Xuất cười ha hả.

Hắn chuyển con mắt liếc nhìn Ngọc Tử, thản nhiên mà trả lời: “Phụ nhân mà thôi, tại sao dùng tới hai chữ xứng đôi?”

Một câu nói này rất lãnh đạm, rất cao ngạo, rất khinh thường, đây là một sự khinh thường từ tận xương tủy đối với nữ nhân.

Ngọc Tử gắng gượng mỉm cười, cúi đầu đáp: “Công tử nói đúng, là thiếp đường đột.” Lúc này, lòng nàng vô cùng bình thản, vô cùng bình thản.

Sau khi Ngọc Tử rửa mặt chải đầu xong liền đi tới chỗ người quản gia.

Muốn có mạng lưới ở thành Lâm Truy, thủ hạ còn phải trải qua đào tạo. Trận chiến này là Ngọc Tử nổ phát pháo đầu tiên, thành công thì nàng có thể thoát khỏi số phận làm cơ thiếp, cùng các thực khách kia giống nhau, được công tử Xuất bảo vệ.

Sau khi xem xét lại một lần các chi tiết tối hôm qua thương lượng, giao cho người quản gia kia phụ trách việc tìm người. Khác với tưởng tượng của Ngọc Tử chính là, khi bọn họ tìm người, không đi tìm những dân phu bên ngoài. Đầu tiên bọn họ cân nhắc chính là nô bộc trong phủ và đến khu mua nô lệ mua người về.

Lúc này đây, Ngọc Tử ngồi trên xe ngựa, dưới sự bảo vệ của một kiếm khách, nàng đi ra phủ, chuẩn bị dạo chơi một ngày ở Lâm Truy.

Xe ngựa đi vào ngã tư đường, Ngọc Tử vẫn ăn mặc như một thiếu niên, xốc màn xe lên.

Hiện tại trông nàng rất thoải mái, ung dung. Bởi vì công tử Xuất có tiền mà, có tiền, chọn cửa hàng cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Thành Lâm Truy không hổ là một trong những thành thị phồn hoa bậc nhất. Giữa dòng người ngựa xe như nước, xe ngựa của Ngọc Tử thong thả tiến lên phía trước.

Hai bên ngã đường, cửa hàng nàng vừa ý cũng không ít. Đi suốt ba canh giờ đã chọn được gần ba mươi cửa hàng.

Đối với Ngọc Tử mà nói, nàng chỉ phụ trách chọn cửa hàng, còn việc đàm phán tiền thuê với chủ cửa hàng, có thể giao cho thực khách trong phủ.

Lúc này, xe ngựa đang tiến lên phía trước bỗng ngừng lại.

Đang nhìn xung quanh, Ngọc Tử kinh ngạc vươn đầu ra, hỏi: “Sao vậy?”

Ngự phu (người đánh xe ngựa) không có trả lời nhưng trả lời nàng là tiếng cười vui vẻ quen thuộc của một người, “Ngọc cơ, là ta. Gặp được cố nhân, thật vui mừng.”

Là giọng của Ngô Tụ.

Trong lòng Ngọc Tử cười lạnh một tiếng, nàng chậm rãi quay đầu, nhìn về phía bên phải.

Ở phía trước, cách xe nàng năm bước, một chiếc xe ngựa đứng đó. Màn xe được vén lên, ha má thoa phấn ửng hồng hiện ra trước mặt của nàng.

Ngô Tụ cười rất vui sướng, khuôn mặt quả thật rất hòa nhã, đôi mắt sáng rực. Giống như xuất hiện ở trước mặt Ngọc Tử là thân nhân nàng mong đợi mấy đời vậy.

Nụ cười như vậy thực sự rất khó khiến người ta sinh ác cảm. Nếu không biết rõ bản chất của nữ nhân này, dựa vào lời đồn, Ngọc Tử sẽ không hề phòng bị nàng ta.

Âm thầm cảm khái, Ngọc Tử nhìn Ngô Tụ từ trên xuống dưới, lấy tay áo che miệng, kinh ngạc kêu lên: “Ô! Chao ôi! Tỷ tỷ sao còn ở đây. Đêm đó công tử Xuất rõ ràng đã nói tỷ tỷ là người ác độc như rắn rết, tại sao thái tử còn giữ tỷ tỷ ở bên người? Thái tử không sợ tỷ tỷ nửa đêm vươn nọc độc, lấy đi tính mạng nho nhỏ của Thái tử sao?”

Giọng của Ngọc Tử quả thực không nhỏ.

Trong khoảng thời gian ngắn, dòng người đi ngang qua, không ít người quay đầu nhìn lại.

Thoáng chốc, Ngô Tụ mặt mày đỏ bừng.

Nàng xoắn tay áo thành dây thừng, nụ cười trên mặt vẫn thật rực rỡ, “Ngự phu, đánh xe ngựa gần thêm chút nữa, ta muốn gần muội muội hơn một chút.”

Ngự phụ đáp lời, giục xe ngựa đi đến vị trí song song với xe ngựa của Ngọc Tử.

Hiện tại, xe ngựa hai bên kề sát nhau.

Ngọc Tử đầy hứng thú mà nhìn Ngô Tụ, nàng nghiêng đầu, cười mỉm nói: “Có điều, đột nhiên ân cần, không phải kẻ gian thì cũng là kẻ trộm. Ngô Tụ tỷ tỷ, ngươi đến sát ta như vậy, lại không biết chuẩn bị hãm hại ta như thế nào đây?”

Nụ cười của Ngô Tụ lại cứng đờ.

Nàng thở dài một tiếng.

Giữa tiếng thở dài, nàng lấy tay áo che mặt, cúi đầu khóc, nói: “Muội muội không hiểu ta, muội muội hiểu lầm quá nhiều rồi. Ngày xưa khi ở Lỗ thành, ta cùng với muội muội tình như thủ túc, từng thề cùng giúp đỡ phu quân. Lúc ấy tỷ tỷ còn nói nếu có ngày phu quân trở thành thái tử, đó là lúc muội muội thành thái tử phi.”

Khi Ngô Tụ nói, Ngọc Tử rất chăm chú lắng nghe. Nàng gần như là hoàn toàn không biết gì đối với chuyện trước kia của thân thể này. Hiện tại có cơ hội hiểu hơn một chút, nàng rất có hứng thú.

Ngô Tụ lấy tay áo lau lau khóe mắt, tiếp tục khóc, nói: “Tỷ tỷ và thái tử tuyệt đối không ngờ, lời thề văng vẳng bên tai, muội muội lại đột nhiên biến mất, muội muội ơi, người hại muội muội là Tô cơ đó. Nàng mượn danh nghĩa tỷ tỷ, lừa muội uống thuốc độc, lại lấy danh nghĩa tỷ tỷ, ra lệnh cho người khác vứt muội ngoài đồng hoang. Muội muội, Tô cơ đã bị phu chủ nhốt trong phủ, chỉ chờ muội đi gặp mặt chất vấn thôi.”

Nàng nói xong, ngẩng đầu lên, ôn nhu nhìn Ngọc Tử, chân thành mà nói: “Tỷ tỷ đã từng sinh lòng thù ghét với muội muội, khi nghe tin muội muội chết quá đột ngột, tỷ tỷ cũng từng rất sảng khoái. Nhưng, từ ngày Triệu công tử nói tỷ tỷ “Độc ác”, tỷ tỷ rất hối hận, tỷ tỷ hối hận, hối hận là sau khi nhìn thấy muội muội sống lại, không nên châm chọc, thóa mạ như vậy, không còn mặt mũi nào đối diện với người khác. Vì vậy, tỷ tỷ và phu chủ cẩn thận kiểm tra mọi người trong phủ, cuối cùng tra ra là Tô cơ đã hại muội.”

Ngô Tụ vô cùng chân thành mà nói, cầu xin Ngọc Tử: “Muội muội nếu như không tin, không ngại cùng tỷ tỷ đến phủ thái tử một chuyến.”

Nói tới đây, nàng chỉ chỉ vào kiếm khách của Ngọc Tử, nói: “Muội muội có thể cùng ngự phu, kiếm khách đi vào. Cho dù tỷ tỷ độc ác, cũng không dám đắc tội công tử Xuất, xử trí người của hắn chứ?”

Ngô Tụ nói xong, giọng hơi thấp xuống, nhẹ nhàng mà nói: “Muội muội, phu chủ rất nhớ muội đó….”

Ngọc Tử ngửa người ra phía sau, ngẩng đầu, không hề chớp mắt mà nhìn Ngô Tụ chằm chằm.

Dưới cái nhìn chăm chú của Ngọc Tử, Ngô Tụ ngẩng đầu lên, ánh mắt rất trong sáng thành khẩn nhìn Ngọc Tử.

Ngọc Tử đột nhiên bật cười.

Vừa cười, nàng vừa nghiêng đầu tò mò hỏi: “Quái lạ, tỷ tỷ tại sao khăng khăng muốn mời ta đến phủ thái tử như vậy?”

Ngô Tụ nghe vậy cười khổ một tiếng.

Nàng cúi đầu, thở dài rồi chầm chậm nói: “Thái tử nhớ mãi không quên muội muội đó. Người nếu không khăng khăng muốn mời, sao ta có thể mời muội muội xinh đẹp như vậy vào phủ chứ? Muội muội phải biết, tỷ tỷ lòng dạ hẹp hòi, rất không thích người khác tranh ân sủng của thái tử  với tỷ tỷ. Ai dà, mời muội muội quay về, thật sự là ý của thái tử. Muội muội, muội liền cùng ta gặp thái tử đi, chỉ một canh giờ thôi. Muội là cơ thiếp của công tử Xuất, nếu muội muốn đi, ai cũng không thể ép buộc muội được đâu.”

About Heo Chảnh

Em sẽ tặng anh một mảnh đời mình. Nơi chính em cũng chưa từng bước tới… J.L. BORGES

23 responses »

 1. Tiểu Anh nói:

  Nghe mùi âm mưu dương mưu ở đây nh đầu óc đơn giản của e chả tìm ra tí manh mối nào cả. Thôi quay trở lại bên trên có phải c có thái độ k tình nguyện, yêu thích đc ” thị tẩm” nên a ý bực nhỉ. kii thank c Heo!

 2. Tintin nói:

  Thật là hết cả hồn. Ngọc Tử chả ngán cái bà Ngô Tụ đâu, thấy có mỗi anh Xuất là trị được nàng Ngọc Tử thui với lại lúc cần thế nào anh Xuất chả xuất hiện cứu mỹ nhân. Mỗi tội cứu xong anh ấy cũng hành cho ra bã

 3. tv nói:

  Bạn NT cứ bị chàng Xuất vờn như mèo vờn chuột. Cặp này cứ gặp nhau một là buồn cười hai là căng thẳng chả ôn nhu tí nào cả. NT sắp phải đối phó với vai ác rồi đây. Thanks !

 4. caocaogio nói:

  Thé này tới cảnh hôn hay động phòng thì ko bít đôi này còn để xảy ra chuyện gì nữa, chuyện càng ngày càng hay ý. Nhưng sao mình vẫn thấy buồn, ngược nhỉ :(

 5. Meo map nói:

  Anh Xuất ơi anh Xuất, sao anh hỉ nộ vô thường vậy, rõ ràng là tức vì chị ko làm theo ý mình vậy mà hành hạ thân xác chị đến khổ, lần trước là bị mũi, bây giờ lại té, haizz. Ngô Tụ đáng ghét quá, diễn xuất cứ như thật, ko biết bày âm mưu gì nữa đây. Thank Yan và Heo.

 6. Khong biet chuyen gi sap xay ra dau nua.Hy vong NT se vuot qua va chinh cho Ngo tu mot tran…mong cho qua di…
  Cam on ban da edit

 7. Phương nói:

  Ko biết lại có âm mưu quỷ kế j đây? Mà mệt với 2 anh chị này thế, vờn nhau mãi ko xong. Đoạn công tử Xuất khinh thường phụ nữ làm mình giảm mấy phần hảo cảm với anh ý :(((

 8. sanhy95 nói:

  Đọc cứ cảm thấy vừa vui vừa buồn, heyy, chăc do trog truyện địa vị ng phụ nữ qá thấp kém khiến ta nghĩ sau nì dù Xuất kia yêu NT nhưng cũng ko thể thiên trg địa cửu và nằm trog tầm hạn nhất định———-> * đau lòng ing*

 9. litdolphin nói:

  Gíâc mơ của chị Ngọc tử đúng thật, đìêu chị làm luôn thu hút sự chú ý của công tử Xúât

 10. liên nói:

  Phụ nữ ngày xưa giống hàng hóa quá ,hey. thanks bạn nha

 11. Snowrussia nói:

  Ngô tụ lại tính toán gì đây? CTX không ăn được nên thẹn quá hóa giận rồi.

 12. Electric nói:

  heheh ko trao tấm thân báo đáp còn làm giống như ảnh bị bệnh dịch, ảnh giận rùi kìa :D

 13. bachnhiem nói:

  Đọc đoạn này lại nhớ tới Vô diệm xinh đẹp. Cảm ơn bạn đã edit. Chân thành!

 14. cino Cappu nói:

  Nàng ơi, hay nhắm hay nhắm. :) nhưng mà công nhận dài thiệt. Hơi bị gọi là mỏi mắt đấy :))

 15. Phương nói:

  Đọc lại chương này ngẫm một lúc mới thấy a X nói vô tình như vậy chẳng qua là ” thẹn quá hoá giận thôi “. Tự nhiên hết ác cảm với anh ý:)))

 16. bongxuxu nói:

  Anh Xuất thẹn quá hóa giận hihihi

 17. Ngọc tử toàn làm nên những điều sát phong cảnh thôi. Đang tình nồng ý mật đầy ám muội tự dưng ngã oành một cái làm vụt tắt cảm xúc đang đến độ cao trào của anh thì làm j mà anh chả giận.

 18. hoanguyen nói:

  xì. tên Xuất này coi thường nữ nhân vừa vừa thôi nhá. ta trù ẻo cho ngươi bại thảm hại dưới tay chị Ngọc ~.~

 19. cutiphan nói:

  Chỉ số EQ của nữ chính là số âm các nàng ạ. Thường thì IQ với EQ tỉ lệ nghịch. Haha

Nhéo tai

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s