Chương 107 Chồng trước

Cửu Trọng Tử

Tác giả: Chi Chi

Edit: Heo

ctt

Đậu Chiêu nghe được tin Hà gia nhờ Thái Bật giúp Đậu gia đến phủ Tế Ninh hầu lấy tín vật đính ước của nàng thì vô cùng kinh ngạc.

Theo lý thuyết, chuyện đến nước này, Hà gia dù không muốn buông tay thì cũng nên giữ im lặng mới đúng, vì sao lại chịu mạo hiểm danh dự mà giúp Đậu gia ra mặt? Bọn họ là vì mình hay vì Đậu Thế Xu? Hoặc là, Hà Văn Đạo và Đậu Thế Xu đã có giao ước gì đó, cần cuộc hôn nhân này để che giấu? Dù sao ở kiếp trước, Đậu Thế Xu cũng là nhờ có Hà Văn Đạo ủng hộ nên mới tiến được vào Nội các.

Nàng lớn mật đoán: “Có thể nào Hà Dục và đại ca của hắn có mâu thuẫn gì đó không thể giải quyết được?”

Ánh mắt Trần Khúc Thủy hơi híp lại, nghiêm nghị nói: “Người đừng nói, nếu thực sự như vậy thì chuyện đó sẽ giải thích thông.”

Hà Văn Đạo biết rõ sau khi mình qua đời, Hà Dục không thể nào được gia tộc ủng hộ, vừa khéo hắn lại nhắm trúng Đậu Chiêu, Hà Văn Đạo muốn gửi gắm con yêu cho Đậu Thế Xu, sau đó dùng toàn lực ủng hộ Đậu Thế Xu vào Nội các. Mà đối với Hà Văn Đạo mà nói, chẳng qua chỉ là tỏ thái độ bề ngoài trước thời điểm các lão tranh giành, tuy có mạo hiểm nhưng không đủ để dao động đến mấu chốt, lại giải quyết mâu thuẫn của các con, có thể nói là vừa khéo.

Trần Khúc Thủy lo lắng nói: “Chỉ sợ chuyện này sẽ có phiền phức.”

“Trên đời này làm gì có chuyện gì là không phiền phức?” Đậu Chiêu lạc quan cười nói, thần sắc thoải mái, “Chúng ta theo hướng này mà hỏi rõ ràng chuyện bên Hà gia rồi tính. Kể cả bên Ngụy gia cũng phải phái người đến theo dõi. Thái Bật…” Nàng rất muốn nói “Ta rất rõ”, nhưng nghĩ đến thân phận hiện tại của mình, nàng hơi dừng một chút rồi mới nói. “Hình như ta nghe nói tài ăn nói của ông ta vô cùng cao siêu, chỉ sợ hai nhà Hà, Đậu có muốn bồi thường thì Ngụy gia cũng phải giữ lại tín vật. Đại cô nãi nãi của Ngụy gia có vẻ rất có tiếng nói trong gia đình, chúng ta phải đề phòng nàng ấy mới được.

Trần Khúc Thủy không nghi ngờ gì hết.

Lòng Đậu Chiêu có khe rạch, chuyện ảnh hưởng đến chung thân đại sự của nàng, nàng nghĩ cách nghe ngóng tình hình của Ngụy gia cũng là điều bình thường.

“Tôi sẽ đi thu xếp chuyện này.” Trần Khúc Thủy làm việc mạnh mẽ, quyết đoán khiến Đậu Chiêu rất tán thưởng.

Nàng gọi Trần Khúc Thủy, nói: “Bên Kỷ gia kia có tin tức gì không?”

Đậu Chiêu không đem câu nói “Nể tình chúng ta cũng là thân thích, lần này ta sẽ giúp muội” của Kỷ Vịnh ra kể cho Trần Khúc Thủy. Theo bản năng nàng cho rằng những lời này quá hoang đường, e là mình có nói ra Trần Khúc Thủy cũng không tin, hoặc là coi đó là nhiệt huyết thiếu niên, là nhất thời xúc động.

Trần Khúc Thủy đáp: “Tạm thời không thấy có tin tức gì.” Lòng lại cân nhắc xem mình có nên tự đi làm hay không.

Chuyện của Hà gia, nếu tứ tiểu thư không nhìn ra được điều gì thì chỉ sợ đến bây giờ bọn họ vẫn không lần được đường mối, càng không cần nói đến chuyện phát triển thêm.

Mỗi lúc thế này, Trần Khúc Thủy đều cảm nhận sâu sắc được sự đau khổ của việc không có người giúp đỡ.

Ông đang định thương lượng với Đậu Chiêu thì Tố Tâm mang vẻ mặt kì quái bước vào: “Tứ tiểu thư. Có hai vị công tử tự xưng là có việc đi ngang qua huyện Thực Định, đặc biệt đến chào hỏi Thất lão gia. Trong đó một vị công tử tự xưng họ Ngụy, là thế tử gia của phủ Tế Ninh hầu, vị khác tự xưng họ Uông, là tứ gia phủ Đình An hầu.

Ngụy Đình Du và Uông Thanh Hải!

Đậu Chiêu trợn tròn mắt.

Trần Khúc Thủy cũng hốt hoảng, nhìn thoáng qua Đậu Chiêu đang ngẩn người rồi vội vàng nói: “Người ở đâu? Hắn không biết Thất gia đang ở kinh thành sao?”

“Chúng tôi có nói rồi.” Vẻ mặt Tố Tâm càng thêm quái lạ, “Nhưng Ngụy công tử nói, nếu thất lão gia không ở nhà thì vị trưởng bối nào trong nhà cũng được. Hắn chỉ là đến để vấn an mà thôi…” Tố Tâm cũng đoán ra được thân phận của Ngụy công tử, nàng do dự nói. “Người xem, có nên mời Thôi di thái thái ra mặt tiếp đón thay không?”

Sao lại để bà ra được?

Nàng sớm biết. Nếu hôn sự của bọn họ sóng yên bể lặng thì thôi, nếu xảy ra chuyện gì náo nhiệt thì người đầu tiên đến xem kịch chính là Ngụy Đình Du!

“Không cần.” Dựa vào hiểu biết của nàng về Ngụy Đình Du, nếu hắn không thấy mình thì chắc chắn sẽ nghĩ cách ở lại Đậu gia không đi. So với việc để Ngụy Đình Du gây trò cười gì đó thì chẳng bằng để nàng ra mặt đuổi Ngụy Đình Du đi. Đậu Chiêu sai Tố Tâm. “Ngươi mời hai vị công tử ấy đến đại sảnh ngồi, ta thay xiêm áo rồi sẽ qua.”

“Cái này có vẻ không ổn cho lắm?” Trần Khúc Thủy uyển chuyển nói, “Chẳng phải mọi việc trong nhà đều do tam gia lo liệu sao? Tôi thấy không bằng mời tam lão gia đến đây tiếp khách thì hơn.”

Mặc kệ nói thế nào, vị thế tử gia phủ Tế Ninh hầu này cũng rất có thể sẽ thành trượng phu của Đậu Chiêu, ông không muốn Đậu Chiêu tự làm hỏng hình tượng của mình trước mặt Ngụy Đình Du.

Đậu Chiêu biết Trần Khúc Thủy nghĩ gì.

Nàng vốn chẳng cần.

Ngụy Đình Du dù có xem thường nàng, chỉ cần nàng muốn nàng vẫn có thể gả cho hắn. Nhưng nếu hắn có xem trọng nàng, chỉ cần nàng không muốn thì vẫn có thể khiến hôn sự này không thành.

Nàng hiểu rõ về hắn hơn ai hết.

Ngụy Đình Du căn bản không phải là vấn đề!

Nhưng nàng không muốn biểu hiện quá rõ ràng khiến cho mọi người nghi ngờ.

“Vậy mời Trần tiên sinh theo tôi ra đón khách đi!” Đậu Chiêu nói, “Nếu hắn không có chuyện gì, mời Trần tiên sinh tiếp khách, thiết yến khoản đãi bọn họ rồi tiễn bọn họ đi là được. Nếu có chuyện gì, mời Trần tiên sinh dẫn bọn họ đến chỗ tam bá phụ, để bọn họ bàn bạc với tam bá phụ!

Như vậy cũng được!

Tốt hơn việc để Thôi di thái thái ra mặt nhiều.

Chỉ sợ lão nhân gia trông mong cháu rể, càng xem càng vừa lòng, cuối cùng mơ mơ hồ hồ gả tứ tiểu thư qua – hôn sự của tiểu thư đã trở thành tâm bệnh của Thôi di thái thái trong suốt 2 năm qua. Hôm qua lão nhân gia còn mời hắn đến hỏi rốt cuộc tứ tiểu thư gả cho Hà gia hay Ngụy gia thì tốt hơn?

“Nếu tiểu thư không chê lão hủ tuềnh toàng thì lão hủ sẽ đi theo tứ tiểu thư một chuyến!” Trần Khúc Thủy khiêm tốn nói, cùng Đậu Chiêu ra đại sảnh.

Ngụy Đình Du và Uông Thanh Hải đang đánh giá cách bài trí trong đại sảnh.

“Thấy chưa?” Uông Thanh Hải lấy tay chọc chọc Ngụy Đình Du ở bên canh, chỉ vào chiếc bình hoa màu thiên thanh cắm hoa nghênh xuân rồi nói, “Là Nhữ bình”. Lại chỉ vào chiếc bồn đặt một đôi san hô trắng noãn không lẫn tạp sắc, “Cao phải đến 2 thước. Chỉ sợ Ngọc Bảo hiên ở kinh thành cũng không có được san hô cực phẩm như vậy… Nhạc gia nhà ngươi cũng thật giàu có!”

Hoa nghênh xuân

(Nhữ bình: Tham khảo hình ảnh ở đây, Nhạc gia: Nhà vợ)

“Nói linh tinh gì thế?” Ngụy Đình Du đang nhìn chằm chằm vào mấy gốc tùng chu tử ở bên ngoài, ngoài trúc tía, phương trúc, trúc hoa, nam trúc hắn biết ra thì còn có mấy loại trúc hắn mới nhìn thấy lần đầu. Hắn quay đầu lại, nghĩ đến Đậu gia phái người đến nhà hắn đòi trả lại tín vật đính ước năm đó, chật vật nói: “Chúng ta vẫn chỉ là đã từng gặp từ khi còn nhỏ, người ta có nhận ra ta hay không còn chưa biết đâu!”

Uông Thanh Hải liền trêu ghẹo hắn: “Ôi, thì ra là thanh mai trúc mã…”

Trần Khúc Thủy thấy hai thiếu niên này đều trông tuấn tú lịch sự, hành vi cử chỉ lại ngả ngớn thì lòng rất thất vọng, khẽ ho khan một tiếng.

Hai người không khỏi nghiêm túc lại, quay đầu qua.

Liền thấy một ông già mặc trường bào bằng vải bố xanh và một nữ tử dáng người cao gầy bước đến.

Nữ tử kia trông không quá 13, 14 tuổi, da dẻ trắng như tuyết, mi dài đến tóc mai, mắt sáng như sao, cả người toát ra vẻ tự tin, thong dong khiến Uông Thanh Hải và Ngụy Đình Du vốn quen nhìn những mỹ nhân dịu dàng yếu đuối phải nhìn không chớp mắt. Uông Thanh Hải lại hâm mộ thì thầm với Ngụy Đình Du: “Thật là xinh đẹp… Ngươi đúng là gặp vận cứt chó… Còn không mau rước người về nhà… Đừng bao giờ trả ngọc bội lại cho Đậu gia…”

Người Ngụy Đình Du hơi run lên, như tỉnh táo lại.

Hắn vội vàng hành lễ với Đậu Chiêu, nói: “Tại hạ Ngụy Đình Du, chúng ta từng gặp qua một lần. Không biết Đậu gia muội muội có còn nhớ ta không? Ta có việc đi ngang qua Thực Định, cố ý đến bái phỏng. Nếu các trưởng bối khác đều không ở nhà thì ta xin cáo từ, khi khác lại đến vấn an Đậu gia muội muội.” Nói xong đẩy đẩy Uông Thanh Hải định đi.

Uông Thanh Hải và Trần Khúc Thủy đều bị hành động bất ngờ này của Ngụy Đình Du làm cho không biết đằng nào mà lần.

Trần Khúc Thủy liếc nhìn Đậu Chiêu vẫn thoải mái, bình tĩnh như trước.

Uông Thanh Hải cũng lảo đảo, suýt thì té ngã.

Hắn chỉ đành vội vàng hành lễ với Đậu Chiêu rồi theo Ngụy Đình Du ra khỏi đại sảnh.

Trần Khúc Thủy nhìn dáng đi xiêu vẹo của Uông Thanh Hải, rất bất mãn.

“Tứ tiểu thư, ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Vị Uông tứ gia này cử chỉ ngả ngớn, nói năng thô tục, không phải là hạng người trầm ổn gì cho cam.” Hắn không tiện đánh giá Ngụy Đình Du nên đành nói Uông Thanh Hải. “Lấy lại vật đính ước từ Ngụy gia cũng tốt.”

Đậu Chiêu sớm cũng quen với sự liều lĩnh của Ngụy Đình Du.

Nàng nghĩ đến Ngụy Đình Du.

Đây là lần đầu tiên từ khi sống lại nàng nhìn thấy Ngụy Đình Du.

Nàng còn tưởng rằng cả đời này mình sẽ không bao giờ gặp lại người này.

So với Ngụy Đình Du đã khắc sâu trong ấn tượng của nàng, hắn vẫn là thiếu niên còn trẻ con, nàng rất khó liên hệ hắn với nam tử anh tuấn kia.

Nàng vẫn còn đang đắm chìm trong hoảng sợ, nói chuyện có chút không để ý: “Ông cứ yên tâm, ta muốn lấy lại tín vật vẫn còn nhiều cách. Chỉ là giờ vẫn chưa phải lúc, qua mấy ngày rồi lại nói.”

Trần Khúc Thủy lại cảm thấy chuyện không đơn giản như Đậu Chiêu nói.

Đậu Chiêu hình như có tình cảm gì đó với Ngụy Đình Du… dường như là đặc biệt bao dung, đặc biệt nhẫn nại.

Ông thoáng có cảm giác không tốt nhưng cũng hiểu được đây không phải là lúc nói chuyện này với Đậu Chiêu.

Trần Khúc Thủy từ tốn lựa lời. Ông cười nói: “Như vậy cũng được. Trước tiên chúng ta giải quyết chuyện Hà gia rồi nói. Ngụy gia ít người, đơn giản hơn, cũng dễ đối phó hơn Hà gia nhiều.”

Đậu Chiêu gật đầu.

Nàng cũng nghĩ vậy.

Chuyện gì dính dáng đến chính trị đều trở nên rất khó phân định.

Nguy gia chỉ là công khanh nhàn tản, không có tư cách này, cũng không dám tham dự vào đó.

Mà Ngụy Đình Du và Uông Thanh Hải vừa ra khỏi cổng lớn Đậu gia thì Uông Thanh Hải đã túm áo Ngụy Đình Du: “Nói đến xem Đậu gia tiểu thư có năng lực gì có thể khiến Hà gia không cần thanh danh cũng phải lấy về là ngươi, nhìn thấy người rồi không nói được một lời đã chạy đi cũng là ngươi, rốt cuộc ngươi muốn làm gì? Hôm nay ngươi mà không nói rõ ràng ra cho ta thì về sau đừng hòng ta đi đâu với ngươi nữa!”

Ngụy Đình Du nhìn quanh bốn phía, thấy các gia đinh của Đậu gia đều đang ngồi sau cổng tán dóc, ngõ nhỏ im ắng không một bóng người thì mới kéo Uông Thanh Hải đi hai bước, thấp giọng nói: “Tỷ tỷ ta nói, nếu Hà gia chịu giúp tỷ phu ta sớm lấy được ngôi vị thế tử thì tỷ sẽ trả ngọc bội cho Hà gia. Hà gia cũng đã đồng ý rồi… Chẳng biết chuyện này có thành được không… Tỷ tỷ ta nói, triều đình có phong cáo xuống thì tỷ cũng sẽ trả ngọc bội cho Hà gia…”

About Heo Chảnh

Em sẽ tặng anh một mảnh đời mình. Nơi chính em cũng chưa từng bước tới… J.L. BORGES

48 responses »

 1. ĐC trúng hoa đào rồi, loạn thật rồi ^^, ko biết KV sẽ giúp ĐC thế nào nhỉ, đúng là “dính tới chính trị thì rất khó phân định” -_-

 2. chocolat0103 nói:

  “ty ty ta noi, ty ty ta noi…”->ban Nguy nay dung la cai dô ko len dc mat bàn, nghênh ngang ma den rui thi nhin thay nu chinh cua chung ta la chay mât dep, dàn ông ma ko quyet doan dc gi, haizz, ban Vinh se lam gi day?
  -“tat hay xiêm áo rồi sẽ qua”->ta thay xiêm áo

 3. daithienha nói:

  ty ty cua NDD nay rat la ghe gom nha may ma kiep nay DC ko ga cho NDD nua chu neu ko thi lai kho. Ko biet su viec se the nao day.

 4. trangizzi nói:

  Anh Ngụy xuất hiện đây,kiếp trước anh nhu nhược làm hại Đậu Chiêu, kiếp này anh cũng nhu nhược, thôi anh lượn đi cho khuất mắt Đậu Chiêu, em Chiêu nhà ta phải sánh đôi vs ng tốt hơn anh gấp trăm nghìn lần,hừ

 5. Liên nói:

  Nguy gia chỉ là công khanh nhàn tản, không có – ngụy gia
  Hic…Nam 9 ko phải là NDD rồi, ko có nhẽ là Tống mặc?

 6. Cloud nói:

  Ngày xưa người ta đánh giá con người ghê quá nhỉ. Uông Thanh Hải chỉ có đùa giỡn tí xíu mà đã bị nghĩ xấu. Mà anh NDD này cũng tạm ấy chứ, tuy ko thú vị mấy nhưng làm chồng thì cũng được, DC lá đằng nào là theo đằng đó. Nhưng thật ra bây giờ mình cảm tình với Kỷ Vịnh nhất

 7. jiji112 nói:

  Chán anh chàng NDD này quá, lấy việc hôn nhân của bản thân để làm điều kiện giúp anh rể tranh giành vai vế. Hà Dực thì chỉ biết ăn chơi, không có tiền đồ, KV thì sáng nắng chiều mưa, tính khí thất thường. Mình chuyên tâm ngóng chờ nam chính thôi

 8. minhhuehung nói:

  Cung do la anh NND khong phai la nam chinh, neu khong thi Minh dau tim that luon.

 9. vulien nói:

  thế là đậu chiêu đã gặp lại người chồng ở kiếp trước của mình.

 10. EMILYQ nói:

  ôi trời, liệu chăng tác giả đang dìm các anh phụ xuống để làm nền cho anh chính không nhỉ? đến ngay cả NDD cũng chẳng ra gì thế kia. haizzzz…. hèn chi tới giờ ĐC chẳng rung động trước ai cũng phải… NDD này kiếp trước làm chồng ĐC đã nhu nhược quá chừng rồi, đến kiếp này cũng chẳng khá hơn… thôi, ĐC mau rút lại lễ vật để tiếp tục sự nghiệp chờ ý trung nhân thôi. đá bay mấy anh phụ này đi đi =)))))))

 11. nhukhiet nói:

  ĐC lâm vào mộtmê cung a

 12. nhukhiet nói:

  ĐC có đúng hoa đào bay đầy trời .tỷ rất tự tin a.mình thích

 13. Tiểu Mãn nói:

  NĐD ko biết nên nói là ngốc hay nhu nhược đây? Mong anh này lượn mau mau!

 14. quynh2nguyen nói:

  DC chac se gap rac roi trong viec thoai hon voi NDD

 15. hyvong nói:

  thêm một anh phụ lên sàng. không biết còn bao nhiêu anh nữa…:x

 16. Leephii nói:

  Ôi, càng nhiều anh nam phụ thì càng loạn cào cào, ĐC phải chống đỡ thật khổ. Anh nam chính khi nào thì xuất hiện đây trời?
  Cảm ơn bạn Heo.

 17. chipmaikhoi nói:

  Người Ngụy Đình Du hơi run lên, như tỉnh táo lại.—–> nhưng tỉnh táo lại.
  Đúng là hôn nhân chính trị. Các Anh nam phụ thì thật lòng thích Đậu Chiêu, nhưng người lớn thì tính toán thấy sợ. Ô gia vì do lối suy nghĩ đàn bà của Ô phu nhân mà lỡ tay làm mất một mối hôn nhân tốt, Hà gia thì nhanh nhạy hơn nhiều, lần nầy có Đậu Thế Xu nhúng tay vào không biết Đậu Chiêu tránh như thế nào đây. Thật trông chờ phương pháp của Kỷ Vịnh quá.

 18. Ngụy Đình Du này cũng thật là… lúc nào cũng “tỷ tỷ ta nói… abc…”. Đàn ông trong nhà mà không có chủ kiến gì cả, có lấy vợ hay không cũng phải nghe lời chị Mà vị “tỷ tỷ” này đã đi lấy chồng rồi mà cũng muốn quản việc của nhà mẹ đẻ, dùng em mình để mưu cầu lợi ích cho chồng, ghê tởm. Cả bà mẹ cũng phải nghe lời. Kiếp trước cũng nhờ Đậu Chiêu ra tay thì Ngụy gia mới thoát khỏi cái bóng của bà này. Đá bay anh này là đúng rồi.

 19. thunguyen nói:

  Ngụy đình du đúng là yếu đuối..có mùi dựa hơi chị ở đây :D…nhưng gặp lại ngụy đình du chắc ĐC cg có cảm xúc gì đó..dù gì cũng từng là chồng của 3 đứa con mình :)

 20. “Nguy gia chỉ là công khanh nhàn tản” ~> Ngụy gia.

 21. Annie Truong nói:

  Cảm giác gặp lại chồng của mình cũng khó để Đậu Chiêu hoàn toàn bình tĩnh, dù gì cũng là mươif mấy năm vợ chồng, so ra thì có lẽ kiếp trước Nguỵ Đình Du ko thật lòng yêu thương Đậu Chiêu, nhưng vẫn có sự kính trọng và dựa dẫm nhất định. Không bàn nhiều về anh giai này vì chưa biết gì để bàn, hy vọng sẽ có thêm cảnh cho anhnnafy xuất hiện

 22. Pé Bầu nói:

  vì cố hiểu nên chương đọc chương mất cố gắng theo tới đây haizz 5h40 sáng ta quả thực khâm phục bản thân mình mà

 23. Thanhbeo nói:

  Bực thật mình tưởng N Đ D xuất hiện thế nào chán chết trả xứng đáng là chồng của ĐC của kiếp trước

 24. khongtheyeu nói:

  càng càng càng phức tạp mà chưa thấy n9 đâu, n9 chính thức xuất hiện ở chương nào hở Heo? ;))

 25. thongminh123 nói:

  NDD này nhát gan thấy chán, ko làm nam 9 được là đúng roài, thua xa OT và KV mà

 26. Ôi, lại là hôn nhân toan tính, ĐC ko đồng ý là phải.thanks nàng

 27. min min nói:

  Anh nay chj bjet dua vao chj mjnh. Luc trc cung luôn dua vao ĐC . That chang gjong dan ông. Anh mau chong djdj.

 28. Tytan nói:

  muốn cố đến 104 để gặp nam chính, nhưng lực bất tòng tâm

 29. Phiri nói:

  đùa chứ, tự nhiên thấy dàn nam phụ chán thế ko biết :)) OT thì yếu đuối, HD thì trẻ con chơi bời, NDD thì vô năng, đc KV khá nhất thì cứ nửa nạc nửa mỡ :(( ngóng nam 9 quá. Mong a nam 9 là kiểu ng bá đạo, j cũng dám làm để còn che chở cho nữ 9 :D

 30. thucquy nói:

  từ đầu truyện đến giờ, chưa thấy có nhân vật nam nào mà hoàn hảo hết, dc cái này mất cái kia, n9 mau mau xuất hiện nhanh đê…

 31. Ngọc Tuyết nói:

  Nam 9 ơi!….Nam 9 đâu rồi…sắp hết nữa cốt truyện rồi còn không biết anh nào là Nam 9😂😂😂😂😂 heo con biết chơi đoàn tâm lý với chị em mình quá nhe…cố gắn đọc đến mỗi cả mắt rồi👀👀👀👀

 32. mayumi nói:

  NDD nhu nhược mà tự kỉ sao ấy.ghét loại con trai này >…<

 33. GC nói:

  Đúng là phức tạp. Một cuộc hôn nhân mà bao nhiêu ng tính kế lợi dụng này nọ.

 34. ngoc lien nói:

  Anh nay cung k phai vay la ai ?????

 35. lethuy elly nói:

  đsung là chính trị . đi đâu kũng co điều kiện ,âm mưu. việc gi cũng đem ra tranh thủ lợi ích cho mjk đc.NDD ko bjk khi nhìn thấy DC nghĩ gii mà chạy nhanh vậy. chaqrg nhẽ kiếp này lại trúng tiếng sét với Dc nhà mjk.hix

 36. merongcon83 nói:

  Ngụy Đình Du kiếp trước cũng như kiếp này là người không có chính kiến !!! Chắc anh ta cũng sẽ say chị như điếu đổ thui 😄

 37. Linh Đang nói:

  Càng nhiều nam phụ thì lại càng tò mò về nam chính.

 38. duonganh93 nói:

  Cảm ơn nàng nha

 39. dlvu nói:

  Đậu Chiêu kiểu người gặp người thích, hoa gặp hoa nở ấy =)))) Thôi, tác giả dừng lại kiếp đào hoa của ĐC đi, ko thì độc giả sẽ tiếc cho các anh nam phụ lắm :))) Tốt nhất là cho nam chính xuất hiện sớm sớm vào.

 40. thanhbebe nói:

  mi dài đến tóc mai
  Cái đoạn tác giả làm quá lên
  Chắc ĐC phải tu luyện mấy vạn năm thì mi mới dài đến mai. 😒😒😒😒😒

 41. myki95 nói:

  thôi cho anh NDD này giải tán là đúng rồi, chả có tí hình tượng đại thần nào. Mà sao các bạn cứ nhắc Tống mặc là nam chính nhỉ, đọc từ đầu đến đây vẫn chả biết ảnh là ai

 42. A chàng đi cùng tên Du ấy mới nói mấy câu như vậy thôi đã bị quánh giá tệ rồi. Sống như vậy có nghẹn mà chết luôn quá. Cái gì cũng ko dc nói, cái gì cũng dè chừng.

Nhéo tai

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s