Chương 85: Kỷ Vịnh 

Cửu Trọng Tử

Tác giả: Chi Chi

Edit: Heo con

ctt

Cổng lớn Đậu gia vẫn chật kín người như trước, cửa ngách ở hẻm thì lại rất im lặng, hai chiếc xe ngựa sơn đen đứng đó, rèm trúc tương phi, có mấy gia đinh lạ mặt đang khiêng hòm xiểng.

Những hòm xiểng kia màu hổ phách, không mới không cũ nhưng vân gỗ rõ ràng, bốn góc bọc đồng đen, nhìn qua có phong cách cổ xưa, trầm tĩnh, trông có vè giàu có.

–         Đúng là xa xỉ, toàn bộ đều là gỗ hoa lê.

Đậu Chiêu nghe thấy Đậu Đức Xương đi bên cạnh khẽ lầm bầm, nàng không khỏi hé miệng cười, nhìn qua đó mấy lần.

Gia đinh khiêng hòm lớn cũng không quá 27,28 tuổi, trẻ thì chỉ 18, 19 tuổi, thần sắc chăm chú, động tác nhanh nhẹn, hòm xiểng to như vậy nâng trên tay mà không đỏ mặt, chẳng thở dốc, vừa nhìn đã biết là họ từng tập võ.

Đi lại bên ngoài, bên mình mang theo tùy tùng có võ nghệ, đây cũng không phải là điều hiếm gặp ở các nhà giàu có nhưng vóc dáng tương đương, ăn mặc giống nhau như đúc thế này thì lại rất hiếm gặp.

Quả thực là rất xa xỉ!

Chẳng lẽ hắn không sợ có người đánh cướp sao?

Đậu Chiêu cười, cùng Đậu Đức Xương, Ô Thiện đi qua đại sảnh, đến chỗ lục bá mẫu.

Cửa gỗ sơn đen rộng mở, hành lang lát đá vô cùng sạch sẽ, như đã lấy nước rửa qua vậy, dưới mái hiên nhà treo những lồng chim, chim non đang ríu rít hót vang, bên cạnh là gốc lựu hoa đỏ như lửa.

Nha hoàn, ma ma nín thở, khoanh tay đứng dưới hành lang không dám động đậy, thấy bọn họ đi vào thì nháy mắt nhìn.

–         Thất chưa? Không phải là biểu thiếu gia đến nhà ta mà là hoàng đế.

Đậu Đức Xương thì thầm vào tai Đậu Chiêu.

Đậu Chiêu xì một tiếng, vất vả lắm mới nhịn được cười, cùng Đậu Đức Xương, Ô Thiện lần lượt đi vào phòng.

Đậu Chính Xương khoanh tay đứng cung kính bên cạnh Kỷ thị, Kỷ thị và một thiếu niên mặc áo đạo bào vải mịn màu bạc sóng vai ngồi trên giường La hán nạm đá vân mẫu, đang tươi cười kéo tay thiếu niên kia mà nói chuyện.

Nghe được động tĩnh, hai người đều ngẩng đầu lên.

Nụ cười của Kỷ thị vô cùng xán lạn, như từ nội tâm chảy xuôi ra vậy, mang theo sự vui mừng không chút che giấu, hoàn toàn bất đồng với vẻ nội liễm, khiêm tốn thường nhật khiến Đậu Chiêu rất bất ngờ. Lại nhìn thiếu niên bên cạnh nàng. Trông khoảng chừng 15,16 tuổi, tuy rằng dáng người cao gầy, tướng mạo tuấn lãng nhưng cũng bình thường, chỉ là hắn mỉm cười ngồi đó, vẻ mặt điềm đạm yên tĩnh, nhất là đôi mắt lại tràn ngập ánh sáng. Xán lạn như sao xa khiến cho người khác có cảm giác “Hắn tuy nhìn bề ngoài trông có vẻ ôn hòa nhưng nếu ngươi đắc tội hắn thì hắn cũng không dễ nói chuyện như vậy đâu”, là loại khí chất tự mâu thuẫn. Khiến người ta gặp rồi khó có thể quên, thậm chí là muốn nhìn mãi xem đến tột cùng là có gì khác thường.

Đậu Chiêu thầm kinh hãi.

Đây chính là Kỷ Vịnh kia?

Nàng đột nhiên nhớ đến thiếu niên tuấn tú đã gặp ở Pháp Nguyên tự.

Một người, hai người… nhưng còn gặp nhiều hơn so với trong kiếp trước.

Đậu Chiêu không khỏi liếc nhìn Đậu Đức Xương một cái.

Đậu Đức Xương và Ô Thiện đều mở to mắt nhìn Kỷ Vịnh, hiển nhiên là không ngờ được Kỷ Vịnh lại là người xuất sắc như vậy.

Bên kia, Kỷ thị đã nhiệt tình tiếp đón bọn họ:

–         Ô Thiện cũng đến đây sao! Chỉ ca nhi, Thọ Cô, mau tới gặp thập lục biểu ca của các con đi.

Kỷ Vịnh mỉm cười đứng lên, cử chỉ tao nhã, hành lễ với mấy người bên cạnh:

–         Tại hạ là Kỷ Kiến Minh Kỷ Vịnh ở Nghi Hưng.

Kỷ Vịnh đã có tự… hắn chẳng qua cũng trạc tuổi Đậu Đức Xương mà thôi… chỉ có những thiếu niên học hành cực kì xuất sắc thì mới có thể được trưởng bối hoặc sư phụ đặt tên tự cho trước, chẳng lẽ Kỷ Vịnh này học hành rất giỏi giang sao?

Đậu Chiêu uốn gối hành lễ, chỉ thấy Kỷ thị cười khanh khách chỉ vào Ô Thiện nói:

–         Đây là công tử nhà Ô hàn lâm. Năm nay thi đỗ án thủ ở Bắc Trực.

Sau đó chỉ Kỷ Vịnh.

–         Đây là cháu nhà mẹ đẻ của ta, đỗ giải nguyên (thủ khoa) kỳ thi hương ở Nam Trực năm Ất Mão, năm đó nó 13 tuổi!

13 tuổi đã là giải nguyên!

Sao kiếp trước nàng không nghe nói đến?

Chẳng lẽ kiếp này có gì thay đổi?

Mặc dù nàng gả cho nhà quý tộc nhưng tên tuổi các Trạng Nguyên, danh thần đều từng nghe nói đến. Có lẽ người này sau này trưởng thành tư chất lại bình thường?

Đậu Chiêu suy nghĩ, cảm thấy sắc mặt Đậu Đức Xương và Đậu Chính Xương đều hơi xanh mét lại. Dù là Ô Thiện thì nụ cười cũng có chút miễn cưỡng.

Kỷ Kiến Minh như thể hoàn toàn không hay biết gì, hoặc là hắn sớm đã quen với vẻ mặt này của mọi người, thản nhiên cười nói:

–         Cô cô quá khen, con chẳng qua cũng là gặp may mà thôi.

Sau đó nhanh chóng chuyển đề tài, chắp tay với Đậu Đức Xương và Đậu Chính Xương mà nói:

–         Sớm nghe nói biểu ca và biểu đệ Đậu gia thích du lịch, kiến thức uyên bác, lần này ta đến Thực Định, chỉ sợ phải làm phiền hai vị rồi.

Đậu Đức Xương và Đậu Chính Xương nghe xong vội chắp tay hoàn lễ, nhưng còn chưa kịp nói chuyện thì Kỷ thị đã cười nói:

–         Đều là người một nhà, cháu đừng dát vàng lên mặt chúng nó làm gì, hai đứa chúng nó chỉ thích đi chơi, cháu muốn đi chơi đâu, chỉ cần hỏi bọn nó là được rồi.

Đậu Chiêu liền thấy Đậu Đức Xương và Đậu Chính Xương tỏ vẻ ngượng ngùng vô cùng.

Nàng thoáng động lòng, nghĩ lại kiếp trước lúc mình dạy dỗ các con cũng là như vậy, khuyến khích người khác, hạ thấp con mình, kết quả đừng nói con sẽ học theo người đó mà chỉ cần nghe đến tên người đó thôi là đã né tránh rồi.

Đậu Chiêu thoáng hiểu ra.

Đậu Đức Xương và Đậu Chính Xương cũng không phải là những người lòng dạ hẹp hòi, nhìn lục bá mẫu thế kia, chỉ sợ không ít lần ca ngợi Kỷ Vịnh mà hạ thấp hai người nên hai người đó còn chưa gặp Kỷ Vịnh mà đã có ác cảm rồi.

Về sau nhất định phải rút kinh nghiệm.

Đậu Chiêu tự cảnh cáo mình.

Chờ Kỷ Vịnh và Ô Thiện hàn huyên mấy câu, Kỷ thị kéo Đậu Chiêu đến bên mình, cười nói:

–         Đây là biểu muội Đậu gia của con, là hàng thứ tư ở trong nhà, lớn lên bên cạnh ta, giống như Huệ ca nhi, Chỉ ca nhi vậy, là người thân thiết nhất với ta, con cũng thấy rồi đó.

Kỷ Vịnh phóng khoáng nhìn Đậu Chiêu một cái, cười gọi:

–         Tứ biểu muội!

Đậu Chiêu rất cảm kích Kỷ thị.

Chắc chắn là nàng cảm thấy mình không có huynh đệ ruột thịt, có thể kết giao với người như Kỷ Vịnh, về sau nàng cũng có chỗ dựa dẫm.

Đậu Chiêu rất thành tâm gọi:

–         Kỷ biểu ca.

Mọi người ngồi xuống uống trà.

Kỷ thị tiếp tục cùng Kỷ Vịnh trò chuyện.

Nghe khẩu khí kia, Kỷ gia rất nhiều nhánh, con cháu trực hệ gần trăm người, phức tạp hơn Đậu gia không biết bao nhiêu lần.

Đậu Chiêu nghe mà líu lưỡi.

Chỉ chốc lát sau, có nha hoàn đến bẩm báo:

–         Thái phu nhân thiết yến tẩy trần cho biểu thiếu gia ở Lục Nhân các, gọi các thiếu gia, tiểu thư cùng nhau tiếp khách.

Lục Nhân các ở bên cạnh chính sảnh Đậu thị, chỉ có quan to hiển quý đến đây mới có thể mở tấm bình phong của Lục Nhân các.

Kỷ thị mặt mày hồng hào, dẫn bọn họ qua Lục Nhân các.

Trên đường đi, Đậu Đức Xương nhỏ giọng nói với Ô Thiện:

–         Lợi hại như vậy sao không tiếp tục thi hội đỗ lấy tam nguyên! Chạy đến nhà chúng ta khoe khoang cái gì.

Đậu Chiêu mím chặt môi, sợ mình sẽ bật cười.

Trong Lục Nhân các, không chỉ có con cháu hàng chữ Xương mà chữ Khải, những người còn đang đi học ở trường học đều đến, dùng 12 tấm gỗ khắc hoa sơn đen làm bình phong, nữ quyến ngồi ở phòng nhỏ phía tây, Kỷ Vịnh cùng đám Đậu Ngọc Xương ngồi ở đại sảnh phía đông. Đồ ăn nóng hổi vừa bưng lên, những lời tán dương Kỷ Vịnh không ngừng vang sang phòng tây, so ra, vị trí án thủ của Ô Thiện trở nên thật nhỏ bé, không đáng nhắc tới.

Mẹ con Ô phu nhân cũng ở đó. Bà thản nhiên, thấp giọng hỏi thăm về Kỷ Vịnh với Ngọc nhị phu nhân, sau khi biết Kỷ Vịnh đỗ giải nguyên khi mới 13 tuổi thì không thể không kính nể Kỷ Vịnh. Đợi đến khi Kỷ Vịnh đến dây kính rượu, lúc đám nữ quyến khen ngợi Kỷ Vịnh là nhân tài xuất chúng, bà cười nhìn con gái một cái rồi tò mò hỏi Kỷ thị ngồi cùng bàn:

–         Tướng mạo, tài hoa thế này chỉ sợ khiến các bà mối đạp vỡ cửa nhà mất thôi?

Kỷ thị tự hào cười, nhìn Kỷ Vịnh bị Nhị thái phu nhân lôi kéo không buông, cười lớn nói:

–         Gia tổ không muốn Kiến Minh thành thân sớm.

Uyển chuyển thừa nhận rằng có rất nhiều người muốn làm mối với Kỷ Vịnh.

Mọi người đều gật đầu.

Tú tam phu nhân lại nói:

–         Nhân tài như vậy, cho dù là kẻ ngu dốt như con cũng thấy phải cẩn thận lựa chọn việc hôn sự cho nó mới được.

Mọi người đều mỉm cười, lại chuyển đề tài về Thích thị vừa mới gả vào.

Nàng là thê tử của Đậu Khải Tuấn, phụ thân Thích Bảo Thành là đại địa chủ ở huyện Khúc Dương kề bên, là bạn chí cốt với Đậu Tú Xương, trong nhà có mấy người là tù tài. Coi như là thế gia vừa lo chuyện ruộng vườn vừa lo chuyện thi cử.

Thích thị tướng mạo thanh lệ, tính tình cũng dịu dàng, vừa vào cửa đã giúp đỡ Tú tam phu nhân trông nom các đệ đệ, muội muội, rất có phong phạm của nàng dâu trưởng, được mọi người trong nhà đều khen ngợi. Trong nhà nàng có muội muội nhỏ hơn nàng 5 tuổi, lần trước đến nhà làm khách được Quảng ngũ phu nhân nhìn trúng, muốn làm mai cho cháu nhà mẹ đẻ của mình, mọi người lại hỏi han không dứt.

Ô phu nhân lẳng lặng ngồi đó uống trà, nhìn bóng dáng Kỷ Vịnh ra khỏi tây thính, ánh mắt hơi ảm đạm, khẽ thở dài.

Đậu Chiêu nhìn thấy nhưng không lên tiếng.

Mấy ngày kế tiếp, Đậu Đức Xương và Đậu Chính Xương dẫn Kỷ Vịnh đi khắp huyện Thực Định.

Đậu Chiêu lại lo lắng ở nhà hầu hạ thuốc thang cho tổ mẫu. Không hiểu vì sao, tổ mẫu nhiễm phong hàn, ho rất dữ, ngay cả uống thuốc cũng không khá hơn lên.

Bên Đông Đậu nghe nói vậy thì đều đến đây thăm bệnh.

Kỷ thị cũng dẫn theo Kỷ Vịnh lại đến.

–         Nó tinh thông y lý!

Nàng giải thích:

–         Để cho nó bắt mạch giúp Thôi di thái thái đi, cho chúng ta cũng yên tâm hơn.

Đậu Chiêu gật đầu lia lịa, mời cô cháu Kỷ thị vào phòng của tổ mẫu.

Kỷ Vịnh chẩn mạch cho tổ mẫu, nhìn phương thuốc của các đại phu kê đơn, cười nói:

–         Không sao, chỉ là phong hàn bình thường, uống thuốc cho nóng người lên là được. Các ngươi quá nóng vội, thuốc của đại phu này uống hai thang không thấy khỏe thì lập tức đổi đại phu khác, ngược lại mới khiến bệnh của lão nhân gia lâu khỏi. Giờ đại phu đang chẩn bệnh kê đơn rất tốt, theo đó mà uống mấy thang thuốc là có thể khỏi hẳn rồi.

Tổ mẫu bị Đậu Chiêu bắt nằm trong phòng nghỉ ngơi, mấy ngày không xuống giường, xương cốt thân mình đều cứng đờ. Nghe Kỷ Vịnh nói xong thì đùa với Kỷ thị:

–         Ta nói ta không sao mà Thọ Cô cứ không tin. Ta thấy các lão phu nhân nhà phú quý đều là vì thế này mà chết sớm đây.

Mọi người bật cười.

Đậu Chiêu xấu hổ.

Nàng vẫn lo lắng đến tuổi thọ của tổ mẫu.

Chỉ là những lời này chẳng thể nói cho ai khác.

Nàng cụp mắt,

Kỷ Vịnh đứng lên:

–         Tứ biểu muội, hầm thuốc cũng cần đến kỹ xảo, để ta đun thuốc cho Thôi di thái thái, muội phái hai tiểu nha hoàn đi theo nhìn, về sau cứ theo đó mà đun thuốc cho lão nhân gia là được.

Đậu gia cũng không phải là nhà giàu mới nổi, sao có thể không biết hầm thuốc thế nào?

Nhưng Kỷ Vịnh đã nói ra miệng, nàng cũng ngại phản đối, hơn nữa Kỷ Vịnh là khách, người ta nể tình tới bắt mạch cho Thôi di thái thái, không thể đối xử như đại phu bình thường. Tuy hắn nói nàng phái nha hoàn đi là được nhưng sao nàng có thể thực sự phái nha hoàn qua? Đậu Chiêu đành tự mình cùng hắn đi vào nhĩ phòng ở bên để hầm thuốc.

Vào phòng, Kỷ Vịnh lại dừng bước.

Hắn hòa nhã hỏi Đậu Chiêu:

–         Ta thấy vừa rồi muội muốn nói lại thôi, là có lời gì không tiện nói trước mặt cô cô ta và Thôi di thái thái?

About Heo Chảnh

Em sẽ tặng anh một mảnh đời mình. Nơi chính em cũng chưa từng bước tới… J.L. BORGES

59 responses »

 1. daithienha nói:

  ko biet DC dinh noi gi nhi Ky thi hinh nhu dinh mai moi DC cho KV hay sao y

 2. thuy duong nói:

  Chúc cả nhà năm mới vui vẻ

 3. thanhthanhtukhiem nói:

  Bạn ơi, có chỗ này cần chỉnh lại:
  “Thất chưa? Không phải là biểu thiếu gia đến nhà ta mà là hoàng đế.”

  –> “Thấy chưa? …”

 4. mono nói:

  anh nay nam chinh sao????

 5. Tiểu Mãn nói:

  KV tinh ý quá, không biết ĐC định nói gì đây ta?

 6. EMILYQ nói:

  móa ơi, màn xuất hiện của nam phụ cũng đầu tư kỹ thấy ghê…. hoành tráng quá chừng, ánh hào quang bắn ra tung tóe… mai mốt đến nam chính xuất hiện thì không biết thế nào đây ta?
  nhắm chừng, đồng chí Kỷ Vịnh này cũng rất là tinh tế đó nha, tranh thủ lúc anh nam chính chưa xuất hiện, anh hãy nhanh tay hốt người đẹp đi anh =)))))))))

  HÁP PI NIU DIA nha Heo… ^_^

 7. banhbaohap nói:

  Nam9 như kiều đjệp vjên, trốn kỹ thế hem bít

 8. Ji Ji nói:

  KV này có phải nam chính không chủ nhà? mình tàu ngầm lâu rồi, ngại quá
  Chúc mừng năm mới bạn nhé :)

 9. Happy new year nàng! Bạn nam phụ nì kiểu mình ưng :), tinh tế, có tài lẻ <3

 10. quynh2nguyen nói:

  Ky Vinh hoc gioi , tai hoa bao nhieu truong boi khen ngoi khien cho cac ban khac cam thay lep ve,ko vui cay cao qua coi chung ko co ban be!

 11. Huong nói:

  Hehe, tho co khong dinh lap gia dinh ma lai am tham lay kinh nghiem day con cai sau nay. Mau thuan qua

 12. lienvip nói:

  hồi hộp quá, OT va KV đều có điểm hay riêng

 13. lauralaura97 nói:

  ” trong nhà có mấy người là tù tài” -> tú tài

 14. Thuong Nguyet nói:

  KV tinh y qua nhi! :))))))))

 15. chipmaikhoi nói:

  Ô Thiện chuẩn bị có đối thủ rồi.

 16. Yang nói:

  Lại thêm nhân vật mới, trời oiwiiiiiiiiiiiii (^^^) Mà bạn này nghe vẻ hoàn hảo quá, mất cảm tình :v

 17. thongminh123 nói:

  giờ là ko nhớ được chap 1-2 nói j nhưng vẫn thấy hay

 18. “trông có vè giàu có” ~>có vẻ.
  “Thất chưa?” ~> Thấy chưa.
  “trong nhà có mấy người tù tài” ~>tú tài.

 19. Amy nói:

  Nu chinh trong sinh thanh “hot gơ” oi, nhiu anh xuat hen ma lai chang thay anh nam chinh dau, lam minh hut hang may lan :))

 20. Dịch Phong nói:

  @@ anh Kỷ super star, thần đồng có số má (thực ra phải nói là có danh tự nhưng nghe thế này vui hơn ~~ ), lại còn khí chất ‘Double Rich – ấn tượng khó phai’ cộng thêm nghề tay trái là y thuật, lại còn am hiểu nhìn sắc mặt, có vẻ khá tinh tế, thế này có tốt quá ko nhỉ =)))))
  thế nào cũng phải bói ra được vài điểm trừ chứ, mấy anh thế này thường có nhược điểm: 1. kiêu hoặc 2. quái tính, hóng xem anh này có mắc ko, mà biết đâu anh là tổ hợp cả 2 cái =)))))))))

 21. min min nói:

  that chua! _ thay chua ko phai bieu thieu gia toi ma la hoang de

 22. litdolphin nói:

  y.dung noi nam chinh la nguoi gap tai chua nha..

 23. Tytan nói:

  rất đồng tình với kinh nghiệm ĐC rút ra. KV này cũng thật kính nể đi

 24. pinktauraus nói:

  càng ngày càng rối, các nhân vật hầu như đều có dây mơ rễ má, quan hệ họ hàng với nhau, chẳng biết đâu mà lần @ _ @

 25. Thao Dao nói:

  Đợi đến khi Kỷ Vịnh đến dây kính rượu -> đây

 26. thucquy nói:

  anh KV này xuất hiện quá hào nhoáng, nhưng chưa phải là n9, N9 chắc phải bá đạo dữ lắm đây.

 27. cha mẹ nào cũng hay đem con so sánh với người khác thế nhỉ. mình ko thích nhưng ko bít sau này có vậy ko nữa. Thấy tình hình này có vẻ Tổ mẫu Đc có bệnh gì gấp uh, hic

 28. Tiêu Nhã Du nói:

  Đồng chí KV đã xuất hiện một cách rất hoành tráng =)))

 29. Ngọc Tuyết nói:

  Ky vinh nầy có tài thật đó….có họp với đậu chiêu không vây?

 30. July nói:

  KV này cũng tài hoa mà hình như cũng nam phụ luôn, vậy nam chính không biết cỡ nào nữa, ĐC thix thật hehe

 31. NhocMap nói:

  “trông có vè” => “vẻ” ạ :)

 32. KV có tài thế nhưng đáng tiếc không phải nam chính ! hj

 33. meocon nói:

  Xuống hiện thêm một nhân vật tài giỏi kỷ vịnh đây , nhưng không biết có ảnh hưởng gì tới đậu chiêu không

 34. kwonboatl nói:

  A nay ti mi gom nhe?.. dung la ko tam thuong.. nhung rat tiec a cubg chi la ng wa duong ma thui..

 35. lethuy elly nói:

  “Thất (thấy) chưa? Không phải là biểu thiếu gia đến nhà ta mà là hoàng đế.”
  “là bạn chí cốt với Đậu Tú Xương, trong nhà có mấy người là tù (tú) tài.

 36. lives4u nói:

  Nhớ ngày xưa mẹ mình cũng so sánh mình như vậy, khổ nỗi cái đứa bị so sánh lại là bạn thân mình nên k ghét nó nổi, nhưng bị so sánh kiểu đó càng làm mình chống đối hơn thì phải. Có lẽ cũng nên học ĐC tự rút kinh nghiệm thôi

 37. nana nói:

  Xem ra la Ô phu nhân muốn làm mai cho Ô Nhã đây,nhưng thông thường những a chàng xuất chúng trong ngôn tình sẽ để nữ 9 lựa làm gì tới lượt người khác

 38. merongcon83 nói:

  ” về sau nhất định mình phải rút kinh nghiệm ” theo như ta hiểu thì ý của Đậu Chiêu là sau này có con nàng sẽ ko làm vậy nhưng nàng đã nói ko muốn lấy chồng mà ta 😆😆😆.
  anh Kỉ Vịnh này cũng tinh ý phết . Lại lấn lướt cả hào quang của Ô Thiện rồi .!

 39. Chết Ô Thiện rùi, nam phụ thứ 2 đã xuất hiện rồi. Đã giỏi giang lại còn rất tinh ý nữa nhé. Ko biết có thích ĐC nhà mình ko nữa. Ô thị chắc định chấm Kỷ Vịnh cho Ô Nhã rồi, nhưng mà hơi khó à nha. Thank’s nàng Heo xinh đẹp nhé. Mà Heo nè, Tết nhất là heo hơi tăng giá lắm đấy nhé.

 40. mebonbon nói:

  Những hòm xiểng kia màu hổ phách, không mới không cũ nhưng vân gỗ rõ ràng, bốn góc bọc đồng đen, nhìn qua có phong cách cổ xưa, trầm tĩnh, trông có vè giàu có.——-> trông có vẻ giàu có

  Thất chưa? Không phải là biểu thiếu gia đến nhà ta mà là hoàng đế.——-> thấy chưa

 41. mai nói:

  Liệu nam chính có thành Kỷ Vịnh không nhỉ

 42. duonganh93 nói:

  Cảm ơn nàng

 43. dlvu nói:

  Không biết Kỷ Vịnh là nam chính hay nam phụ đây? Mà xuất hiện thêm 1 Kỷ Vịnh này thì Ô Thiện chắc là sẽ ko thành đôi với ĐC rồi. Vì có lúc Ô phu nhân ánh mắt ảm đạm chắc là nghĩ Kỷ thị muốn làm mai Kỷ Vịnh với ĐC nên ảm đạm thay con mình sao?

 44. Thảo nói:

  Bạn Kỷ Vịnh này cũng tinh ý nhỉ lại hơi bị lịch sự. Vậy mà không phải nam chính à!

 45. dothingocchi nói:

  -Những hòm xiểng kia màu hổ phách, không mới không cũ nhưng vân gỗ rõ ràng, bốn góc bọc đồng đen, nhìn qua có phong cách cổ xưa, trầm tĩnh, trông có vè giàu có.-> có vẻ giàu có
  – Thất chưa? Không phải là biểu thiếu gia đến nhà ta mà là hoàng đế.-> thấy chưa.
  -là bạn chí cốt với Đậu Tú Xương, trong nhà có mấy người là tù tài. -> tú tài

  Nói rất đúng, rút kinh nghiệm sau này không nên khen ng khác rồi so sánh với con mình khiến 2 đứa trẻ có khúc mắc
  Kỷ Vịnh này là người quá sâu sắc rồi, Ô Thiện chắc k tranh nổi

 46. misspinky27 nói:

  Kỷ Vịnh xuất hiện là lại thêm người cạnh tranh chức nam chính rùi^^

 47. hanguyent nói:

  Ky Vinh nay co ve khong tam thuong nhi!

 48. Silent love nói:

  Kv không phải nam chính sao? Nam phụ thôi mà hoành tráng thế

 49. Mình thì mình cứ thích Ôn Thiện, ôn nhuận thiện lương. A này dc cái chung tình với ĐC. Hehe

Nhéo tai

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s