Link nghe nhạc

Yêu, bùng cháy

Nhạc cuối phim Thiên Kim Trở Về

Ca sĩ: Vương Tranh Lượng

Chân trời xa vời

Anh đã nghĩ có thể chạm đến

Tựa như chạm đến sự dịu dàng của em

Tựa như lời thề ngày hôm qua

Anh nghĩ ngày mai sẽ thực hiện

Chỉ là tình yêu có đôi sẽ thay đổi

Vận mệnh

Không phải nói thay đổi là có thể thay đổi

Nhưng tình yêu vĩnh viễn cũng chỉ có thể có một sợi dây (???)

Trời cao

Mãi mãi đợi chờ đám mây là em

Cho dù tất cả cầu vồng đều tan biến

Yêu bùng cháy

Tràn ngập sự thích thú không thể trốn thoát

Nhìn thấy em

Cả một trăm năm cũng chẳng già đi

Mặc kệ ngày mai xa xôi đến đâu

Mặc kệ niềm tin đã từng thay đổi

Vòng ôm, trái tim này sẽ cho em sự ấm áp

Ngọn lửa thiêu đốt

Cùng em đi đến cuối con đường

Tình yêu bùng cháy

Hương vị mộng ảo không thể nào quên

Ôm em

Mãi cho đến khi tất cả đều già đi

Mặc kệ ngày mai xa xôi đến đâu

Mặc kệ niềm tin đã từng thay đổi

Trái tim yêu nhau sẽ cho em sự dũng cảm

Ngọn lửa bùng cháy

Ánh lên khuôn mặt tươi cười của em.

Rất cảm ơn bạn Huy sun đã ngồi gõ lời bài hát này cho tớ :)

Trong số 3 bản nhạc phim đã tung lên mạng thì Heo chỉ có thiện cảm với phần nhạc của bài hát này nên tớ ngồi dịch lược bài hát này trước. Phim cũng đã chiếu từ hôm qua ở Trung Quốc rồi, đã có bản tiếng Trung còn sub thì chắc chắn là chưa có.

Phim cũng đã chiếu, đến giờ mình cũng không tiết kiệm lời nữa, như mình đã nói từ trong bài viết Giới thiệu về truyện (mà ít ai thèm đọc xong cứ vào hỏi loạn xạ lên >_<) thì truyện này chủ đề chính là báo thù, mục tiêu cả cuộc đời của Cố Trường Khanh chỉ là báo thù chứ không phải là tình yêu. Nếu đây là câu truyện tình yêu thì có lẽ nó sẽ đơn giản hơn, không khiến mình cân nhắc nhiều khi quyết định nói ra ai sẽ là người đi đến cùng với Trường Khanh như vậy. Đúng như nhiều bạn tinh ý nhận ra, Phùng Tước chỉ là một chương nhẹ nhàng, một kỉ niệm đẹp trong cuộc đời của Trường Khanh mà thôi, giữa hai người có rất nhiều sự khác biệt khó để điều hòa. Khi viết truyện này, Thập Tam nghiêng ngòi bút sang mảng hiện thực một chút chứ không phải là ngôn tình cổ tích, mọi ranh giới đều có thể xóa nhòa với tình yêu. Yêu là yêu nhưng không hợp là không hợp.

Nếu các bạn cần mối tình đầu cùng là tình cuối thì có lẽ nên dừng truyện sớm, tránh để đọc cố xong lại kêu tốn thời gian như mình đã viết trong bài giới thiệu từ đầu truyện. Nếu các bạn mong nữ chính sống vui vẻ thoải mái bỏ qua hận thù thì cũng nên dừng sớm, có đôi khi nhiều bạn đọc thật lương thiện :) nhưng nhắc để các bạn đừng quên rằng mối thù của nữ chính là mối thù giết mẹ giết người thân thậm chí là giết chính cô ấy và tranh giành tài sản tâm huyết một đời của ông ngoại cô ấy để lại.

Và một điều nữa là xin đừng so sánh truyện với những truyện khác của Thập Tam, khi đề tài truyện khác nhau thì yêu cầu nhân vật cư xử giống nhau là quá vô lý. Mình rất sợ những comment so sánh Thịnh Thế với Thế Gia thậm chí là cả Con dâu rồi, đừng lôi Thiên Kim vào so sánh nữa được không :) Các bạn cảm thấy một tác giả quanh đi quẩn lại chỉ viết được theo một motip cũ không sáng tạo những gì mới mẻ khác là một tác giả tài năng sao? Khi định hình truyện của Thập Tam thứ duy nhất tôi có thể định hình được đó là nữ chính củaThập Tam sẽ rất mạnh mẽ, độc lập chứ không phải là nam chính sẽ thế này nam phụ thế kia, tình yêu thế này …. So sánh là tiềm thức của con người nhưng có một sự thật khá đau là “Mọi sự so sánh đều là khập khiễng” :v

Cuối cùng thì chúc những ai sẽ ra đi sau bài post này tìm được câu truyện thú vị như các bạn mong chờ, chúc các bạn đọc ở lại vui vẻ với chuồng Heo nhỏ của mình :)

About Heo Chảnh

Em sẽ tặng anh một mảnh đời mình. Nơi chính em cũng chưa từng bước tới… J.L. BORGES

55 responses »

 1. ^^ So sánh là tiềm thức của con người nhưng có một sự thật khá đau là “Mọi sự so sánh đều là khập khiễng” :v

  Chị rất thích câu này của bé, đúng là trong cuộc sống con người ta cứ thích so kè nhau các này cái nọ nhưng cuối cùng đều thật vô nghĩa, bản chất không giống nhau thì so sao được :) Chị sẽ theo dõi truyện đến cùng vì chị rất thích nữ chính và thích màn trả thù kịch tính này :)

  • Heo con nói:

   Cảm ơn chị đã ủng hộ em :) Có một điều em có thể đảm bảo là màn trả thù sẽ rất thú vị vì đây là đề tài chính của truyện mà :)

   • Chị đọc qua bài giới thiệu trước rồi mới quyết định nhảy hố, em đã viết rất rõ ràng về đề tài, nội dung rồi mà :) Chị nghĩ ai đã đọc rồi mới nhảy thì sẽ chẳng có vấn đề gì, còn ai chả chịu đọc nhắm mắt nhảy bừa thì giờ có kêu ca gì cũng là “đáng” thôi ^^ Có giới thiệu không chịu đọc thì không có gì phải bận tâm đâu em ạ :)

   • huongtruc nói:

    Trời ơi, đọc bài mới biết tâm trạng Heo bức xúc nhỉ! Nhưng mình thấy nhà Heo rất hấp dẫn du khách mà. Có lẽ nhà Heo là gia đình đông vui, thú vị nhất trong các trang mình từng lạc vào. Mình thích Cửu Trọng Tử, ngày nào cũng vào ngó chuồng Heo một cái, k có Cửu Trọng Tử của mình, nhưng thấy chương mới của Thiên kim, lại nhớ đến nguyên tắc: post truyện theo lượng comt của Heo nên vẫn liếc nhìn số phản hồi. Lượng fan tâm huyết của Thiên kim phải nói là vô địch thiên hạ ấy chứ! Chap nào cũng trên dưới 30 comt mà. Đôi khi mình còn tò mò, k đọc truyện mà đi đọc phản hồi cơ. Xem tâm trạng mọi người đọc truyện thế nào … (hi hi… có thể đây là sở thích kì quặc). Vì thế, Heo cứ để các bạn comt theo tâm trạng của họ thoải mái đi. Chê hay khen, buồn hay vui đều chứng tỏ người đó quan tâm đến truyện mà. Nếu k quan tâm, sẽ k ghé vào, k quan tâm sẽ k yêu hoặc ghét, k quan tâm sẽ k có tiếc nuối hay mãn nguyện… Tóm lại là, rating của Thiên kim trở về đang là cao nhất trong nhà Heo mà.

   • hjhj. ban oi phim bao gio co vietsub vay?

 2. shinishine nói:

  ơ thế k phải Tước Tước ah, e rất buồn :(((( *lăn lộn lăn lộn* hiện thực thật khắc nghiệt, ôi tâm hồn ngây thơ mộng mơ của tôi *ôm ngực ing*

 3. lauralaura97 nói:

  Dù thích PT nhưng mình cũng hiểu PT không phải là người thích hợp với TK, chỉ yêu thôi không đủ, vì yêu chỉ là cảm xúc, mà cảm xúc thì sẽ dễ biến đổi và mất đi, nếu hai người yêu nhau mà không hiểu nhau, không đồng cảm thì sớm muộn gì tình yêu đó cũng sẽ trở thành gánh nặng…nên việc sau này TK có chọn HT thì mình nghĩ đó cũng là đúng thôi vì ai cũng cần một người đồng hành hiểu mình, ủng hộ mình để bước đi trong cuộc sống này mà PT thì sẽ không thể hiểu hết TK, nếu có thì chỉ là sự cố gắng hiểu, cố gắng chấp nhận, mà sự cố gắng này có thể theo hai người mãi hay không? Không ai dám trả lời chắc chắn cả. PT giống như mối tình đầu của mỗi người chúng ta trong cuộc sống này, nó là cảm xúc đẹp nhưng mấy ai giữ được mối tình đầu đâu, vì cổ tích thì mãi là cổ tích rất khó để tìm thấy trong cuộc sống.
  Nên dù truyện có kết thúc như thế nào thì mình vẫn ủng hộ, và bắt ghế, trải chiếu ở chuồng Heo để chờ thôi…..
  Thanks Heo vì đã mang đến một câu chuyện hay….

  • Heo con nói:

   Uhm, truyện viết về cuộc đời nữ chính từ khi 14 tuổi đến hơn 24 tuổi nên cũng giống như cuộc đời của những người bình thường ấy, có mấy ai sẽ đi đến cùng với mối tình đầu đâu :) Mình nghĩ một mối tình đầu hạnh phúc, để lại những hồi ức đẹp là đủ để không phải luyến tiếc rồi :)

 4. Lili nói:

  Bai hat rat hay, thanks Heo

 5. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng” ->chuẩn .. T cũng thích truyện của 13 vì nhân vật nữ chính mạnh mẽ :) và t đặc biệt thích truyện này với cả CTK và câu cuối là t rất iu cô heo :)))

 6. Be_cutie nói:

  :) chi mong cho den luc CTK co the quay ve tra thu cai ong gia doc ac cung gia dinh moi cua ong ta. Thanks be heo.

 7. Quả nhiên em nhỏ đã đoán đúng, Phùng gia FA rồi =))

  Cơ mà, Phùng gia, người ta yêu anh, qua đây đi, em sẽ thay bạn Khanh yêu anh =)))

  Em thích Thao Khanh hơn, hai người âm trầm nên rất hợp nhau, còn Tước, anh ấy quá lương thiện, quá “trắng” và quan trọng là anh ấy không hợp với Trường Khanh :3 Anh ấy hợp với những cô gái “xám” hoặc “trắng” hơn là những cô gái “đen” như Trường Khanh.

  Em cũng chừng chấp nhất về anh ấy, nhưng càng đọc thì em lại càng hiểu, so với Phùng Tước, vẫn còn nhiều người hợp với Trường Khanh hơn. Đồng ý là cả hai rất yêu nhau, nhưng, “yêu” không thể thay thế cho “hận” mà Trường Khanh chịu đựng. Tóm lại mà nói, Phùng Tước thích hợp làm người yêu đầu, nhưng Hoàng Thaomlaij thích hợp làm người cuối cùng của Trường Khanh hơn.

  Việc anh Tước nhà em không làm Nam chính khiến em rất hạnh phúc, bởi em thường nhớ mấy anh Nam phụ hơn Nam chính nhiều =)))

  Tóm lại là, kệ họ đi ss, so sánh hiện đại với cổ đại là ngu, so sánh Con dâu với Thiên Kim là ngốc. Ai so sánh thì là người ngốc thôi, Nội dung không uống nhau, kiếm cái quái gì mà so sánh cơ chứ >~<

  Hừm

 8. Gynny nói:

  Chậc,đọc văn án,ta đã biết báo thù là chính vs TK rồi,haiz…tình yêu chỉ là phụ thôi,và PT k phải là nam chính.hjhj

 9. Mình đã qua cái tuổi mộng mơ thiếu nữ rồi, nên truyện này rất là hợp gu với mình. Và Mình cũng biết PT chắc ko phải là nam chính nên mình đã chuyển hướng sang zai khác là HT rồi.hí hí

 10. Gió nói:

  Bít ngay là bợn PT ko có phải tình cuối mà, may là anh cũng chả đặt hy vọng nhiều nên cũng chả thất vọng mấy =_=
  Theo như anh thấy thì có lẽ kết cục trong phim ko giống trong truyện nhỉ, đoán thế, thấy bạn diễn vai PT có vẻ đc ưu ái hơn, hay phim dựng lại để an ủi tâm hồn của những ai trót dành tình êu cho PT ta
  Còn với anh thì cứ theo như mô tả trong truyện bạn HT cũng rất là ô kê con dê (cơ bản dạo này anh lại kết bad boy), mỗi tội thất vọng tràn trề vs tạo hình trong phim, đổi vai với bạn Tước có phải ko
  Khổ thân bạn Tước chỉ là khúc nhạc đệm trong cuộc đời TK, quan điểm của 2 người khác nhau xa quá, bạn Thao thì phù hợp rồi và chắc chắn sẽ giúp rất nhiều cho nữ chính trong tương lai khi trở về nước, cũng như sánh vai vs TK trên thương trường, giúp TK trả thù, nghĩ đến ngày trở về huy hoàng của TK mà mềnh thấy sướng :))

 11. giahan511 nói:

  Mình buồn và thương anh Tước quá. Nhưng mình ủng hộ sự lựa chọn của TK. Cảm ơn bé Heo nhiều lắm.

 12. thaikhuynh nói:

  thể loại yêu thik của mình là những nhân vật nữ có cá tính, độc lập v tự chủ nên mình rất khoái truyện này. theo mình thấy t/giả miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật đến thời điểm hiện tại ( c128 mà mình đang đọc) rất thực tế. nếu 1 cô gái chưa từng trải qua biến động trong c/sống thì có lẽ pt là 1 ng` iu hoàn hả, cô í sẽ nắm bắt ngay but TK lại #, cô được sống lại 1 lần nữa, có ai đc chết đi sống lại mà k trân trọng csống của mình. lúc đấy t/yêu thì thật sự chỉ là 1 mảng nhỏ trong hành trình cđời cô mà thôi, cô sẽ cân nhắc đong đếm, có lẽ 1 số ng` sẽ nói đó là tính toán.quan điểm mỗi cá nhân mỗi # but mình nghĩ để bản thân đc hạnh phúc,đc có cảm jác an toàn thì tính toán có j` là sai. nếu đúng as các bạn nói HT sẽ là ng` cuối cùng thì có lẽ theo quá trình diễn biến câu chuyện anh sẽ có những thay đổi để có thể trở thành 1 ng` bạn đời đáng tin cậy. còn bây h thì tất nhiên chưa đến mức đó,HT hiện tại chỉ mang lại cho TK cảm jác kinh sợ vì anh ta xấu xa v cô cũng cảm nhận đc có cái j` đó giống mình,cái giống đấy làm cô khinh ghét vì trong thâm tâm cô cũng k muốn mình as zậy. mình thik vừa đọc vừa đồng điệu vào suy nghĩ v cảm nhận của nv, nó rất thú vị. phải công nhận 1 điều những băn khoăn trăn trở của TK lúc này rất thực tế với những j` cô đang sống. k thể nói điều cô làm là ác hay quá đáng đc. vì nếu đặt trong trường hợp của cô liệu ta có thể sử xự như vậy hay còn mất lí trí v điên cuồng hơn? nói chung TKTV là 1 câu chuyện khá hay, chap nào cũng gây cấn, 1 món ăn k thể thiếu mỗi ngày. đọc truyện v 8 với nhau sẽ rất vui nên đừng ai bỏ nhà ra đi nhé !!!!

  • Heo con nói:

   :))) Có những người tâm huyết như này ở lại là được rồi, lần đầu tiên đọc t đã bỏ qua, khi đó t thích truyện hoàng tử công chúa hơn là những câu chuyện mang tính thực tế nhưng gần đây sau khi trải qua 1 vài biến cố nhỏ thì nhận ra 1 số điều, đọc lại truyện càng cảm thấy nó gần gũi như cuộc sống bon chen đời thường của mình hơn nên t quyết định làm nó ;)
   Còn về HT sẽ thay đổi như nào hay diễn biến như nào thì thôi cứ chờ bạn Heo rùa bò từng chương vậy ^^

 13. anh nhi nói:

  dù thế nào thì vẫn ủng hộ Heo hết mình..truyện rất hay…phải chuyển hướng sang HT mất ùi để sau này đỡ hụt hẫng :)))

 14. quynh2nguyen nói:

  Truyen la tac gia sang tac theo mot bo cuc nao do ma. Dau phai chuyen doi thuong dau ma moi nguoi dat mong uoc vao tung nhan vat. Just enjoying!

 15. nguoi me truyen nói:

  haiz!!! ban đầu mình rất thích PT, khi nghe tin PT ko fải là nam chính mà mình sock một thời gian đó(ai biểu ảnh dễ thương quá cơ). Nhưng càng đọc những chương gần đây mình chỉ thấy anh ý chỉ có thể ngắm thui, làm sao phù hợp vs TK chứ. Khi Hoàng Thao ms xuất hiện, thật muốn đập cho anh ni vài nhát quá. Nhưng trong tập *Hoa kiếm vs Vịnh xuân quyền*, hôhô, mình kết anh mất oy, hợp vs TK wá đi.Một điều đáng tiếc là TẠI SAO ẢNH ĐẠI DIỆN CỦA HOÀNG THAO LẠI KHÓ CHẤP NHẬN NỔI NHƯ VẬY CHỨ.
  Heo à!!! Thanks nàng rất nhiều,^_^
  Nàng đổi ảnh cho Hoàng Thao được không?@@ Nếu dk thì wá tuyệt.^_^(aiza! mình ko có ý gì đâu nha)

 16. sonymax92 nói:

  Hôm trước thấy Heo bảo ai mà thích tình đầu là tình cuối… mình không nhớ rõ nhưng đã chắc đến 90% là PT vs TK ko đến được vs nhau, thực ra mình thấy đâu nhất thiết trong truyện mối tình đầu đến với nhau, họ có duyên nhưng chưa có phận thì sao, miễn là chị Khanh chọn được người xứng đáng, cũng chả cần phải là người tốt, tốt vs chị Khanh là được :))

 17. Yang nói:

  Hỏi nhỏ không liên quan tí… Xem phim ở đâu thế gái? :”)

 18. Andrena nói:

  sis ơi sao em không xem được video ag?lần trước em đã xem nhưng giờ xem lại thì không được!

 19. Đậu nói:

  Cảm ơn chị Heo đã giới thiệu bài hát. Nói thật em đã rất khổ cực để tìm bộ OST của Thiên kim trở về trên gg nhưng phải thất vọng vì chỉ tìm đc một bài duy nhất mà lại không phải bản chính thức, là ghép các cảnh lại còn có lời thoại chen vào nữa. Nhờ chị Heo mới down đc bài này về (cũng may idm hoạt động).
  Em rất chăm đọc mấy phần giới thiệu, đa phần là tìm hiểu xem truyện có hợp với mình không. Nếu cảm thấy nội dung quá nhàm hoặc không có gì đặc biệt thì em thường bỏ qua. Nếu đọc được mấy chương đầu nhưng không có chút feel nào thì em cũng bỏ qua nốt. Nói chung sau một thời gian thì em không còn là độc giả dễ tính như trước nữa, cái gì cũng đọc. Thế nên trước khi đọc TKTV em đều đã đọc hết mấy tâm sự của chị Heo rồi :v
  Không phải là em không tiếc cho cặp đôi PT và TK nhưng thực tế mà, đời đâu đẹp như mơ. Em mới đọc đến chương nào đấy gần chương set pass thôi nhưng đại khái cũng đến đoạn hai người gặp trắc trở, HT chen chân vào. Vì không biết kết quả thế nào nên em phát biểu cảm xúc của em từ đầu cho đến khi đọc đến đoạn đó. Nói thật là em buồn cho TK vì k thể đến với tình yêu của mình nhưng em còn buồn cho HT hơn, do em không biết là về sau TK có thật lòng với HT không hay đơn thuần chỉ là lợi dụng. Thật lòng thì em mong TK có thể cảm động trước HT, không phải yêu thì cũng nên có tình cảm, dành một chút gì đó, một góc trái tim mình cho HT. Nếu là em thì em sẽ là thế đấy. Xét cho cùng thì có cố đấm ăn xôi nữa cũng chẳng thể nào đến đc với nhau thôi thì từ bỏ sớm. Kể cả không trả thù thì sớm hay muộn TK cũng phải tiếp nhận sản nghiệp của ông ngoại, còn PT thì tiếp nhận con đường quan liêu. Hai người đi trên con đường cắt nhau chứ không phải hai con đường gặp nhau rồi trở thành một nên sẽ không thể nào đến với nhau. Với lại em không thích PT lắm, cái bạn mang đến cho TK là niềm vui nhưng cũng đầy những nỗi buồn và giằng xé. Kết thúc có lẽ là cái kết có hậu cho cả hai.
  Nói chung em hoàn toàn thích Thập Tam đơn giản là vì tác giả xây dựng tình tiết logic chứ không phải đâm đầu vào tình yêu giả tưởng không thực tế. Mọi sự việc, mọi nhân vật đều có cái lí của nó. Nhưng trong tất cả có lẽ em thích bộ TKTV nhất và cũng cảm thấy đây là tác phẩm hoàn hảo nhất của tác giả. Các tác phẩm khác của Thập Tam em quên gần hết, nếu không đọc lại 1 2 chương đầu sẽ không tài nào nhớ được. Chỉ có Thịnh Thế là em nhớ được chút ít nhưng em lại đặc biệt không thích đoạn cuối. Có cảm giác nó hơi vô lý và không thực tế lắm.
  Lời cuối, cho em hỏi một câu: TKTV là set pass vĩnh viễn ạ? Nếu set pass vĩnh viễn thì chị có thể bật mí dùm em phim có giống với truyện nhiều không để em xem. Thực ra thì em không thích phim bằng truyện. Phim không có chi tiết về hồi nhỏ, em lại nghĩ phần này quan trọng, nó là con đường trưởng thành gian nan của TK. Hầu hết các tác giả đều bỏ qua phần này để tua nhanh đến phần trả thù nhưng thiết nghĩ không đọc chuyện còn nhỏ của TK thì sẽ k ai biết cô khổ và cực như thế nào, do đó không cảm nhận được rõ tâm trạng của TK. Em nghĩ sự nhân đạo của bạn đọc chủ yếu cũng là do đó đấy, do chính bản thân họ không trải qua nên không có chung quyết định và suy nghĩ với nhân vật. Bản thân em thấy em đôi khi cũng rất nhân đạo ạ.
  Thêm một điều nữa khiến em không thích xem phim bằng truyện là do em không thích một số nhân vật trong đó lắm, đb là HT, hình ảnh HT với chòm râu dê khiến hình tượng HT trong em sụp đổ hoàn toàn.

  • Heo Chảnh nói:

   Cảm ơn em :) Chị không xem phim đâu nên không biết nhưng nhìn qua thì phim và truyện hoàn toàn… không liên quan gì đến nhau em ạ ngoài một số chi tiết xương sống, còn thì thay đổi tùm lum hết trơn, chị đã rất kì vọng vào diễn viên đóng KNP nhưng thực sự là chỉ được cái xinh còn thì khá là….
   Chị cũng chưa có kế hoạch gì về việc mở pass vì giờ khá bận, chỉ khi nào chị beta xong xuôi được để làm ebook thì chị mới định mở pass, mà giờ thời gian của chị eo hẹp kinh khủng :(

 20. tudieplinh nói:

  b có link tải bài này k cho mình xin vs! :) nghe rất có ý tứ! :)

 21. cino Cappu nói:

  heo ơi heo à, phim chẳng liên quan đến truyện gì cả, Về phần Triệu Nghị và bé Phùng thì tạo hình mình ưng kinh khủng nhưng còn ông anh Hoàng Thao thì…chẹp chẹp. Hồi trước xem ‘Sợi dây chuyền định mệnh’ sao thấy ổng ẹp zai thế mà giờ…chẹp chẹp. sự đời khó lường. :v

 22. Đậu nói:

  Có ai còn giữ bài hát Tình yêu bùng cháy của vương tranh lượng (ost thiên kim trở về) không ạ. Hồi đó e cũng đã tải nhạc từ link trên rồi nhưng sau thay máy nên mất bài đó. giờ cái link đó không xài được nữa mà search gg toàn mấy bản cut TT.TT
  ai còn cho e xin. cảm ơn.

Nhéo tai

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s