Thiên Kim Trở Về

Tác giả: Thập Tam Xuân

Edit: Heo con

Mấy hôm nay Cố Trường Khanh đều ở bên xem kịch vui, nhìn Khổng Khánh Tường ngày ngày hành hạ bà ta, nhìn bà ta vết thương cũ chưa lành lại thêm vết thương mới, nhìn bà ta ngày ngày khóc lóc rơi lệ, vốn thấy rất vui nhưng dần dần cô không cười nổi nữa.

Mấy hôm nay Cố Trường Khanh đều ở bên xem kịch vui, nhìn Khổng Khánh Tường ngày ngày hành hạ bà ta, nhìn bà ta vết thương cũ chưa lành lại thêm vết thương mới, nhìn bà ta ngày ngày khóc lóc rơi lệ, vốn thấy rất vui nhưng dần dần cô không cười nổi nữa.

Đang lúc ba người gây rối túi bụi, Khổng Khánh Tường tiến lên kéo Cố Trường Khanh ra, Cố Trường Khanh thuận thế vùi đầu vào lòng ông, khóc rất thương tâm.

–         Cha, cha sẽ không tin lời người đàn bà xấu xa này chứ! Cha, cha đừng tin bà ấy, ngày nào cha với bà ấy cũng ở cùng nhau còn không biết bà ấy mang thai giả, cả ngày con với bà ấy chẳng gặp nhau mấy lần thì sao biết được?

Cố Trường Khanh kéo áo Khổng Khánh Tường, khóc rất đáng thương.

Lời của cô như con dao sắc đâm vào nơi mẫn cảm nhất trong lòng Khổng Khánh Tường, ông ta không khỏi nhớ lại thời gian qua đã bị hai mẹ con này lừa. Ông ta luôn tự nhận là khôn khéo nhưng lại bị loại đàn bà ti tiện này đùa bỡn trong tay, cảm giác này như bị ai tát cho một cái thật mạnh, khiến ông ta xấu hổ, giận dữ không thôi!

Nhưng ngay cả khi phẫn nộ như vậy, ông ta vẫn cố bình tĩnh, cúi đầu nhìn Cố Trường Khanh, trầm giọng hỏi:

–         Trường Khanh, thế vì sao bác sĩ Giang lại đến đây đúng lúc như vậy?

Tim Cố Trường Khanh thót lại, biết Khổng Khánh Tường đã nghi ngờ mình, sau này nhất định mình phải thật cẩn thận, trăm ngàn lần không thể vì kích động mà rối loạn nơi tuyến đầu.

Nhưng vẻ mặt lại giả vờ như rất khó chịu, không thể chấp nhận. Cô giãy ra khỏi lòng Khổng Khánh Tường, lui ra phía sau hai bước, nước mắt trào ra:

–         Cha, con là con gái ruột của cha, cha không tin con lại đi tin loại đàn bà xấu xa này sao? Chẳng lẽ cha đã quên mấy hôm trước con đã nhắc đến với cha chuyện mời ông Giang đến điều dưỡng cho bà ta. Sáng nay ông Giang gọi điện cho con nói có thể sẽ qua, con cũng đâu biết được ông sẽ đến đúng lúc như vậy!

Lúc này Khổng Khánh Tường mới nhớ lại, lúc trước quả thật Cố Trường Khanh đã nhắc đến chuyện này với ông, nhưng như vậy cũng không thể khiến ông tin vào lời giải thích này. Ông lạnh lùng nhìn Cố Trường Khanh chăm chú.

Nếu mọi thứ là đúng dịp thì tốt nhưng nếu là một tay cô sắp đặt ra… Tuổi còn nhỏ đã có tâm tư như vậy, qua thời gian nữa thì chẳng phải sẽ là Cố Kiến Quốc thứ hai?

Càng khiến ông ta lo lắng là, chỉ sợ Văn Kì Sơn đã nói sự thật cho cô biết…

Nhưng những điều này cũng chỉ là phán đoán mà thôi, dù sao ông ta nhìn Cố Trường Khanh lớn lên, con gái mình có gì ông hiểu hơn ai hết. Bảo cô có năng lực sắp đặt ra mọi thứ ngày hôm nay thì đúng là không thể tin được.

–         Vậy vì sao chưa bao giờ con nói cho dì? Chuyện này chẳng phải dì mới là người nên biết nhất sao?

Khưu Uyển Di sợ Khổng Khánh Tường sẽ tin tưởng Cố Trường Khanh, lại chất vẫn cô.

–         Khưu Uyển Di!

Cố Trường Khanh xoay người trừng mắt nhìn bà ta, khí thế bức người, nói đầy lý lẽ:

–         Đừng dùng lòng dạ ác độc của bà để suy đoán người khác. Tôi có ý tốt mời bác sĩ Giang đến điều dưỡng cho bà, trước là vì sợ không mời được nên mới không nói cho bà, hôm nay ông đột nhiên nói cho tôi, tôi đang định nói với bà thì cha lại gọi điện bảo về. Lúc về tôi cũng định nói cho bà nhưng xảy ra bao nhiêu chuyện như vậy, sao tôi còn nhớ được?

–         Theo lời mày nói thì tất cả đều là trùng hợp, trên đời này có chuyện khéo như vậy sao?

Khổng Ngọc Phân cũng hát đệm theo.

Cố Trường Khanh cười lạnh:

–         Nếu tôi thực sự biết bà mang thai giả từ sớm thì nhất định tôi sẽ nói cho cha từ đầu, việc gì phải đợi đến hôm nay? Chẳng lẽ tôi biết được hôm nay hai người muốn hãm hại tôi? Chẳng lẽ tôi biết được chị sẽ gây sự? Chẳng lẽ tôi sẽ biết được Khưu Uyển Di sẽ tiện đà giả vờ sẩy thai để hãm hại tôi? Nếu tôi thần cơ diệu toán như vậy, nhất định trước khi các người bước chân vào đây đã nhìn thấu bộ mặt xấu xa của các người, bằng mọi giá sẽ không cho các người vào cửa.

Khưu Uyển Di và Khổng Ngọc Phân nhất thời không nói được gì, cứng họng không biết phải phản bác cô thế nào! Nhưng Khưu Uyển Di quyết không tin việc này thực sự chẳng liên quan gì đến Cố Trường Khanh!

Song phương giằng co, nghiến răng nghiến lợi nhìn đối phương.

Cố Trường Khanh quay đầu nhìn về phía Khổng Khánh Tường, thấy ông ta vẫn tỏ vẻ bán tín bán nghi, nghiến răng quyết định gây bão:

–         Được! Được! Các người không chỉ hãm hại tôi, lại còn không tin tôi! Tôi việc gì phải chịu tủi nhục như thế, tôi phải ra ngoài nói chuyện này cho mọi người để mọi người phân xử.

Nói xong xoay người, òa khóc chạy ra ngoài.

Khổng Khánh Tường hoảng sợ, vội chạy tới phía sau cô, ôm ngang lấy cô.

Buồn cười, chuyện này một khi truyền ra, để mọi người biết ông ta bị người tính kế, trong nhà rối loạn như vậy thì còn làm người được sao?

Ông vội dỗ dàng Cố Trường Khanh:

–         Được rồi, được rồi, cha tin con, con nói đúng, con là con gái cha, cha không tin con thì tin ai? Ngoan nào, đừng gây sự, chuyện này không thể nói ra ngoài được!

Đương nhiên Cố Trường Khanh không cố ý chống đối ông ta, cô thuận thế dựa vào lòng ông ta rồi òa khóc:

–         Cha, trên đời này con chỉ còn có mình cha là người thân, cha là chỗ dựa duy nhất của con, cho dù cả thế giới này lừa dối cha nhưng con sẽ không lừa gạt cha, cha lại không tin con, vừa rồi còn vì bọn họ mà đánh con, con rất buồn!!!!

Cố Trường Khanh dùng chiêu bài tình thân, đám Khưu Uyển Di chỉ có thể lo lắng chứ hoàn toàn không thể xen vào. Khổng Ngọc Phân nhìn thế lại càng đau lòng, rõ ràng cô cũng là con gái của cha nhưng lại không thể làm nũng như vậy trước mặt ông.

Khổng Khánh Tường nghe xong cũng dần dần hết nghi ngờ, cũng đúng, giờ cô không có chỗ dựa, có năng lực gì, có lý do gì để chống đối mình?

–         Được rồi, đừng khóc, là cha không đúng, cha xin lỗi con được không?

Khổng Khánh Tường nhỏ giọng dỗ.

Chuyện tình cứ thế, hữu kinh vô hiểm mà qua đi.

Sau đó, Khổng Khánh Tường dù giận thế nào cũng không thể vì việc này mà ly hôn với Khưu Uyển Di, kết hôn chưa được bao lâu, giờ tùy tiện ly hôn chẳng phải khiến cho mọi người dị nghị? Giận dữ là chuyện nhỏ, sĩ diện mới là chuyện lớn.

Qua hai ngày, Cao phu nhân đến Cố thị lấy tiền, Khổng Khánh Tường không chút do dự đưa cho bà tờ chi phiếu 800 vạn. Vốn 400 có thể lấy từ quỹ công ty bởi vì hoạt động từ thiện này coi như là quảng bá hình ảnh cho Cố thị, có thể tính vào phí quan hệ xã hội. Nhưng lúc họp ban giám đốc, mọi người lấy báo chí ra nói, chuyện này không những không khiến Cố thị nổi tiếng mà còn ảnh hưởng đến thể diện của Cố thị. Thuần túy là họ Khổng mượn cớ để ra mặt, một khi đã vậy thì không thể tính lên đầu Cố thị được.

Sự thật trước mắt, Khổng Khánh Tường cũng không thể tranh cãi, đành tự nôn ra 800 vạn.

Giờ chỉ cần ông đến gần là Khưu Uyển Di sẽ nơm nớp lo sợ. Có đôi khi chỉ một câu không đúng thì Khổng Khánh Tường cũng sẽ tát bà trước mặt người hầu, hoàn toàn không coi bà ra gì.

Ngày nào Khưu Uyển Di cũng lấy nước mắt rửa mặt nhưng sau đó vẫn lau khô nước mắt, nén giận hầu hạ Khổng Khánh Tường.

Mấy hôm nay Cố Trường Khanh đều ở bên xem kịch vui, nhìn Khổng Khánh Tường ngày ngày hành hạ bà ta, nhìn bà ta vết thương cũ chưa lành lại thêm vết thương mới, nhìn bà ta ngày ngày khóc lóc rơi lệ, vốn thấy rất vui nhưng dần dần cô không cười nổi nữa.

Bởi vì cô phát hiện, người đàn bà này có được tính nhẫn nại, dẻo dai đến đáng sợ.

About Heo Chảnh

Em sẽ tặng anh một mảnh đời mình. Nơi chính em cũng chưa từng bước tới… J.L. BORGES

61 responses »

 1. thanhlinhlinh nói:

  ke thu qua khon kheo, cach mang chua thanh cong…

 2. park ha neul nói:

  haha..lấy nước mắt rửa mặt..hay . thank Heo!

 3. shinishine nói:

  thấy nực cười vì cái tình cảm cha con này. chung huyết thống là quái gì khi mà tiền bạc và quyền lực quan trọng hơn. Để r khi cần thiết thì hợp lí thay lại lôi cái huyết thống này ra để làm “sự tin tưởng” chứng minh . ôi đc mấy phần thật chứ :-j. Tính kế nhau như thế mà. Đến ng dưng nc lã còn tốt hơn thế này. Còn bà KUD thì chả còn j để ns r, tiền bạc ăn mòn nhân cách, k đáng để nhận xét, chỉ có ti tiện hơn và hơn nữa thôi =;;;;

 4. lauralaura97 nói:

  mình chỉ nghĩ sao này KUD trở mình lại bằng cách nào thôi, vì truyện còn dài mà nên chắc bà ta cũng lại được KKT tin trở lại thôi….

 5. mochi nói:

  Nhẫn nại là một đức tính tốt. Haiz, mãi mới bám đc k nhẫn thì chỉ có ngu thôi.

 6. Be_cutie nói:

  Dung la phai kham phuc KUN, ba ta co suc chiu dung rat tot, luc truoc mat du la vo be, nhung song cung tu do, ko bi danh dap. Bay gio da vao nha nhung con bi mat mat nhu vay, van chiu duoc >.< Haiz, tu dau den cuoi la do thang cha KKT … Dan ong ko ra dan ong … Hi vong den cuoi truyen, ong ta se ko chet ma thanh nguoi tan gia bai san, nguoi se ko ra nguoi @.@ (cung hi vong CTK co ai do tro giup va duong duong chinh chinh dau da voi 3nguoi nay, dung su dubg nhieu da tam qua lam hai nhung nguoi thuong co be ….)

 7. Trường Khanh thật là bất hạnh khi có một người cha khốn nạn như vậy.
  Thank Heo!

 8. mono nói:

  nguoi yeu tien la dang so nhat do

 9. abelshiki1234 nói:

  vì tiền đánh đổi cả nhân cách và tự trọng :-j KUD đúng là đáng sợ thật

 10. halomeocon nói:

  thì cũng chỉ còn cách nhẫn nại thôi chứ còn làm được gì, muốn sau này sung sướng thì phải chịu khổ thôi, ghét cọn mụ này quá

 11. Nonchalance nói:

  Mềnh mà có thể, mình viết cho KUD lừa được đại gia khác, làm cho KKT táng gia bại sản, giẫm bẹp bẹp luôn. Cơ mà vậy thì hơi nhân từ với KUD quá. Thanks em. “khôn khép” –> khôn khéo

 12. Thùy Linhh nói:

  truỵen hay quá heo ơi :x thanks heo nhìu

 13. Từ đầu đã biết sẽ k có tin tưởng, nhưng lấy cái gọi là huyết thống ra làm bia cho lòng tin có quá lắm không? Người trong gia đình mà để sĩ diện, toan tính lên trên cả tình thân, thật đáng sợ.

  Nhưng mà, thứ đáng sợ hơn là tính kiên nhẫn của Khưu Uyển Di. Dù không thích, nhưng mà em không tiết kiệm lời khen bà ta đaau. Nếu là em, tiền nhiều thì sao? Em yêu người đó sâu đậm cũng thế thôi, em sẽ li hôn chứ không ở yên ăn đánh.

  Con người KUD so với KKT còn đáng sợ hơn gấp trăm vạn lần.

  Nốn ra 800 vạn chắc ông ta hạnh phúc lắm ))₫

  Hào môn, giàu có thật. Nhưng cũng k ít thị phi đâu nha~~

  Haizz, nãy đọc điền văn, so so cái này tự dưng…=)))

  Hí hí, lại đi học, đợi ngày mai đọc chap mới. Ớ, mà mai có không nhỉ?

 14. daithienha nói:

  ko biet tiep theo se the nao nua vi KUD qua la tham doc ma nhin the chu nhin nua ba ta cung nhin duoc

 15. tieunamphong nói:

  đọc cái đoạn dưới ảnh…đang nghĩ CTK sao lại hâm hâm đi thương hại bà kud này…ai ngờ là vì đối thủ quá lợi hại mà cười ko nổi… mà KKT dỗ 2 câu vậy mà xong à…phải đòi ong vụ cái tát đi chớ…ông này dù sao cũng rất khinh thường nữ nhi nhà họ cố mà…ngi ngờ chẳng lâu đâu

 16. baby nói:

  TK con khang chien dai dai voi 2 me con KUD

 17. giahan511 nói:

  Buồn cho CTK quá, từ một cô gái nhỏ ngây thơ dần trở thành một người thủ đoạn, mình quá là tham lam đúng không? vừa không muốn TK mất đi bản tính thiện lương của mình vừa muốn chiến thắng đối thủ. Azz bảo là kẻ thù thủ đoạn quá đi

 18. Nga ngố nói:

  Vậy mà KKT k đuổi bà ta đi nhỉ, hay để hành hạ cho bõ tức?

 19. Uyên minh nói:

  Thanks heo nè 💐🌻🌹

 20. Nhi nói:

  nhẫn nại là đức tính tốt. nhưng đối với bà KUD này, nhẫn nại là điều đáng sợ. chưa bít bà ta đang tính kế gì để đối phó với CTK.

 21. meochoco nói:

  sợ nhất là cái loại nhẫn nhịn được, phải tiến lên bằng đc ko từ thủ đoạn,cho dù có trọng sinh thì tk cũng ms 24 tuổi, thật khó để đấu tâm cơ vs người đi ra từ thủ đoạn đc

 22. Má Dzoi nói:

  KUD là cao thủ mà, seo chịu nhả miếng mồi ngon là KKT được chớ

 23. Banana nói:

  Tội nghiệp TK, không biết sắp tới có thêm nhân vật nào xuất hiện có thể giúp đỡ TK hay không, những người yêu thương và có thể giúp TK đều đã chết hết. Liệu một mình TK nhỏ bé có thể đấu lại mẹ con KUD & KKT hay không T.T

 24. Lucy nói:

  KUD dung la nguoi dan ba nham hiem. Suc chiu dung cua pa ta that dang ne. Khong pik trong tuong lai CTK co dau noi pa ta ko nua

 25. whiskytrang nói:

  Hết kịch để xem rồi. Mẹ con nhà này thiệt thâm hiểm, may mà chj Khanh nhanh trí đó.
  Mong chờ càng ngày càng có kịch hay. Nhưng đừng đau tim quá. Làm e cày ngày cày đêm chj ơi:)

 26. Roseanne nói:

  Trường kỳ kháng chiến, mụ Uyển Di đã mặt dày bám theo bao năm thì chút đòn đánh này thấm gì!
  trường khanh cố lên! Editor cũng vậy nhé :)

 27. le linh nói:

  mụ gì ghẻ bao giờ cũng đáng sợ cả .

 28. ngọc lee nói:

  thanks b nhé

 29. chieumuathu nói:

  Yeah … Muu tinh lam thi cung tu lam ban minh…. Nhung the gian chung quanh minh nao thien luong, …. Danh hoc cau…” Nguoi khong vi minh, troi tru dat diet” hehheh

 30. Tiêu Nhã Du nói:

  Thấy đau lòng cho TK quá sống trong một gia đình không có tình thân chỉ có lợi dụng, tính kế lẫn nhau. Hừ mụ KUD này đúng mặt dày vô sỉ không những thế còn hết sức hèn hạ ti tiện quả là xứng đôi với KKT em thấy khâm phục vì sự kiên nhẫn của bà ta, đạt level max gòi :(( tới khúc sóng yên biển lặng rồi đây.

 31. hương nói:

  đọc đến đoạn này tự dưng mình thấy thương cho 2 mẹ con KUD, tất cả cũng chỉ vì bị tiền tài danh vọng làm mờ mắt! đến tự tôn cũng bán đi!

 32. KKT chỉ coi trọng quyền lợi, danh vọng và tiền bạc

 33. Sakura nói:

  Thanks bạn! Đọc xong chương này, thấy có thể hiểu một chút về con người ông Khổng. Tiền bạc, địa vị, danh vọng là quan trọng nhất đối với ông ta, muốn con trai bất quá là do ông ta muốn có kẻ mang họ ông ta tiếp nối danh vọng của ông ta. Mà công nhận, bà Khưu có khả năng chịu đựng vì tiền cao thật.

 34. Annie nói:

  tâm cơ 1 ng phụ nữ qá đáng sợ , nhẫn nhịn hơn 20 năm , dù bị đánh bị mắng cũng cắn răng nhẫn nhịn , đúng là ko thể nhìn con ng qua vẻ bề ngoài

 35. duyenxinh93 nói:

  Nguoi dan ba qua dang so.ko chj chiu dung tot ma con rat nham hiem.ket cuc se ko tot dep dau

 36. voicoi96 nói:

  dung la con phai co gang. duong suc chien dau lau dai!

 37. lyngoc218 nói:

  ko biết nói sao, chắc có đáng thương mà cũng có đáng giận, ai chu toàn đk cho cs khốc liệt này à

 38. Vũ Loan nói:

  thằng bố khốn nạn thật

 39. mây nói:

  Haha KUD bị hành hạ mà mình thấy vui ghê, cầu cho KKT hành hạ bà ta nhiều nhiều 1 chút xả giận giúp TK, thanks Heo!

 40. Mình cũng phải phục sự nhẫn nại và giả dối của bà này.haizz kẻ thù quá xảo quyệt mà TK còn quá non nớt

 41. mai mai nói:

  đúng rắn độc mà. k còn nhân phẩm rỳ nữa r.

 42. Cuasieubeo nói:

  Trường kì kháng chiến, đấu tâm cơ sâu quá, tks editor

Nhéo tai

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s