Mưa ở phía tây

Tác giả: Tháng năm ngải thảo

Edit: Heo con

935437_594411440578928_2144716348_n

Mãi đến khi cầm giấy chứng nhận kết hôn đỏ thẫm trong tay, Quý Hân Nhiên mới ý thức được mình đã kết hôn, trong lòng đột nhiên lại có cảm giác như trút bỏ được gánh nặng.

Đỗ Trường Luân hỏi: “Em về nhà hay về trường học?”

“Về trường đi”. Cô chỉ xin nghỉ phép nửa ngày, chiều vẫn còn phải lên lớp.

“Mười giờ anh còn phải họp, không đưa em đi được, em tự về nhé”. Người chồng trên pháp luật của cô vẫn bình tĩnh như trước, vẻ mặt không có chút hỉ, nộ, ái, ố gì.

Cô vốn không hi vọng gì Đỗ Trường Luân sẽ đưa cô về trường, anh có thể dành ra nửa ngày để đến đăng ký kết hôn đã là hiếm có rồi. Cũng chẳng biết sao anh lại bận rộn như vậy, chẳng phải chỉ là một thư ký sao, sao trông còn bận hơn cả thị trưởng.

Đỗ Trường Luân là đối tượng đi coi mắt đầu tiên của cô. Trước khi gặp mặt cô từng nghĩ, chỉ cần người này không quá đáng ghét thì chọn anh ta đi. Cô có thể cùng cha đối chọi gay gắt cũng không lùi bước nhưng lại chẳng thể nào đối phó được với nước mắt của mẹ. May mà gặp được Đỗ Trường Luân nhã nhặn, phong độ. Hai người gặp gỡ, tiếp xúc vài lần, theo cô quan sát, đối phương ngoài việc có hơi nghiêm túc thì hình như cũng không có vấn đề gì về tâm lý, coi mắt mà gặp được người như vậy thì cũng xem như là may mắn rồi.

Thế nhưng mẹ cô lại rất vừa lòng với anh, luôn khen anh là: “Thành thục, ổn trọng, tin cậy, có giáo dưỡng”. Cha cô Quý Kiến Đông lại không nghĩ thế: “Một nhân viên công vụ nho nhỏ có gì tốt? Hân Nhiên nhà chúng ta muốn người thế nào chẳng được? Đỗ Trường Luân này nhìn ngoại hình thì còn miễn cưỡng xứng với Hân Nhiên các phương diện khác thì đúng là trèo cao…”

“Được rồi, ông đừng nói nữa, chỉ cần Hân Nhiên thấy được là được!”

Mẹ cẩn thận nhìn sắc mặt Hân Nhiên sau đó lườm Quý Kiến Đông một cái. Trời mới biết vì để Hân Nhiên chịu đi coi mắt lần này mà bà đã tốn bao nhiêu nước mắt. Cũng chẳng phải con gái nhà họ khó gả, bình tĩnh mà xem xét, Quý Hân Nhiên tuy rằng không phải tuyệt sắc giai nhân nhưng trông thanh tú đáng yêu, hơn nữa nhà bọn họ gia thế bối cảnh tốt, kẻ muốn làm con rể nhiều không đếm hết.

Nhưng vấn đề mấu chốt là Hân Nhiên lại không có hứng thú với chuyện này. Năm tốt nghiệp đại học, cô dẫn về một cậu bạn, nói là bạn trai. Quý Kiến Đông sống chết không đồng ý, hai cha con cãi cọ một hồi, Hân Nhiên tuyên bố sẽ cùng cậu bạn kia xuống phương nam sống. Kết quả cuối cùng cô không xuống phương Nam mà là chia tay với cậu bạn kia. Nhưng cũng khiến tình cảm gia đình không còn như trước, luôn giữ thái độ lạnh lùng với Quý Kiến Đông.

Một mình chạy đến huyện ngoại thành làm giáo viên ngữ văn trung học, mãi cho đến trước khi đi xem mặt này cô chẳng hề hẹn hò với ai. Với sự sắp xếp của người nhà cũng đều một mực từ chối. Mắt thấy bạn bè cùng trang lứa đều đã thành gia thất, Trữ Băng là mẹ đương nhiên rất sốt ruột. Vừa vặn trước đó vài ngày, bà có chút bệnh tim phải nhập viện mấy ngày, Hân Nhiên trở về thăm bà, bà dùng nước mắt nước mũi mà uy hiếp mới khiến cô chịu đi coi mắt.

Kỳ thật, đúng là cô cảm thấy Đỗ Trường Luân không tệ, bất luận là bề ngoài hay tu dưỡng, nội hàm. Nhân viên công vụ đúng là có hơi nghèo một chút nhưng công việc này cũng có điểm tốt, đó là rất yên ổn, cũng đáng tin. Hơn nữa Hân Nhiên vốn không phải là loại người chỉ để ý đến tiền.

Quý Hân Nhiên thấy cha không xem trọng Đỗ Trường Luân thì lại cảm thấy bình thường trở lại. Mấy năm nay dường như đã hình thành một thói quen, chỉ cần Quý Kiến Đông phản đối thì cô sẽ dùng trăm phương ngàn kế mà làm. Nếu Quý Kiến Đông vô cùng vừa lòng với Đỗ Trường Luân thì chắc cô và Đỗ Trường Luân cũng sẽ chẳng thể lâu dài. Ngược lại như vậy lại làm cho cô và Đỗ Trường Luân cùng đi đến hôm nay.

About Heo Chảnh

Em sẽ tặng anh một mảnh đời mình. Nơi chính em cũng chưa từng bước tới… J.L. BORGES

75 responses »

 1. chipmaikhoi nói:

  Loại truyện cưới trước yêu sau nầy Minh đặc biệt thich nha. Anh Đỗ Trường Luân nầy chắc không phải thư ký tầm thường đâu nhỉ, biết đâu cở như Anh Tô Dịch Thừa trong Tiên hôn hậu ái thì sao.

 2. dolien nói:

  Xếp ghế hóng chuyện nào :))

 3. ninhcan nói:

  mình thích thể lại này. thank nàng.

 4. Sói nói:

  Ơ, giờ mới phát hiện ra là đã bắt đầu edit được 3 chương! :”>
  Tao thích cái câu: “bình tĩnh mà xem xét” quá chứ! =))

 5. Song Song nói:

  Thì chắc cái anh Đỗ Trường Luân này ko phải nhân vật đơn giản rùi làm sao chỉ có thể là cán bộ bình thường chứ, kể ra chị nữ chính này bít nhìn xa trông rộng đấy :3
  Gặp mấy nữ chính tên Hân Nhiên rùi, điển hình gần đây nhất là trong “Thuần dưỡng”, cái tên này có vẻ phổ biến,chả bít có nghĩa gì, ai tên này khả năng lớn được làm nhân vật chính :))

 6. thongminh123 nói:

  Mềnh là mềnh thích thể loại này, sách ghế vào xếp hàng. thanks Heo

 7. mamat0ngquan nói:

  Haizz, xem mắt kiểu này quả là bốc thăm trúng thưởng :)):)) Thanks ss nhé

 8. Miho nói:

  Ôi sau một thơi gian bị đầy đoạ ta đã được quay lại nhà nàng đọc truyện ké hè hè…..
  Trước tiên cảm ơn nàng đã làm truyện và cho ta xem ké. (Hôn chụt chụt….), tiếp theo ta sẽ cố gắng comt nhiệt tình ;))

 9. Woon nói:

  eo ơi, thích truyện mấy anh quân nhân hay cán bộ cao cấp này lắm í, truyện nào mà có mấy đề tài này là đọc tuốt. thanks chị nhá

 10. thuy duong nói:

  Chao ban hom nay to vao nha Kieu Nhu Xuan thay co dan link truyen vao nha ban, nhung truyen nay dat pass roi ma 3 thang sau moi go pass. To muon doc bo truyen nay khong biet phai lam the nao moi duoc xin pass cua truyen, hi vong ban co the chi cho to duoc khong? To rat cam on

 11. Hà tiểu thư nói:

  Chả hiểu sao mình đọc thấy buồn buồn, cha mẹ nào cũng thương con. Mình làm mẹ rồi, lo con sau này cũng “mẹ muốn gì con làm ngc lại” thì huhu hix hix. Chỉ mong sao dù bạn Nhiên có chọn gì cũng sẽ hiểu tấm lòng người làm cha…

 12. Dimple nói:

  Ồ….tui đoán cặp đôi này sẽ có nhiều hỉ nộ ái ố lắm mới iu nhau được. Gì mà chưa yêu đã cưới….

 13. sonymax92 nói:

  hê hê, bjo mới có time rảnh để đọc truyện này của Heo (vs lại trước bị khóa :3 )
  mà dạo này mình cmt mà nó toàn kêu không post dk, ức chế, hnay thử lại thấy dk, hâm thật đấy. thôi chăm comt không Heo ghét cho thì chết :XXX

 14. banhmikhet nói:

  thanks nàng nhiều nhe

 15. Shirley nói:

  bạn ơi! có thể cho mình pass truyện này được ko??
  mail của mình là: phuongtram1006@gmail.com
  tks b nhiều

 16. nhimkute nói:

  bạn nữa chính này mạnh mẽ đây..ông bố chị ấy thật gia trưởng

 17. dreamhand nói:

  chào bạn :) Mình mới đọc chương đầu đã rất thích truyện này, cảm ơn bạn đã edit.

 18. Minh Tú nói:

  Ms đọc mà thấy nữ chính cá tính vô cùng ^^

 19. Pé Bầu nói:

  không đọc được chổ này ta mò mẫm chỗ khác vậy hí hí này cưới trước yêu sau cũng đúng gu mình thích hí hí
  Cám ơn nàng đã edit cả kho truyện thế này nàng nhé

 20. Hoa nói:

  Minh von la nguoi it noi nen muon comment cho xom ma lai thuong k biet viet gi. Comt nhat ban cung thong cam nhe. :)

 21. Hoangyen nói:

  Hehe….moi doc xong bo Dung nhan danh tinh yeu” nen dang ghien cai the loai cuoi truoc yeu sau nay. Tim toi 1 hoi sao lai nhay nguoc lai vao chuong cua ban Heo…thay vui gi dau….
  P/s: cam on Heo da edit truyen nay nhe….

 22. Ha Bui nói:

  Thế mà đã cưới ngay? May mà truyện, ngoài đời mà vội vàng thế này thì nước mắt chan cơm mà sống rồi. Thế nên mới thích đọc truyện cho đời có tí màu hồng, truyện Heo edit thì chắc chắn chất lượng rồi

 23. hoanguyen nói:

  chà. vô truyện là cưới liền. Hân Nhiên chắc k phải người tình kiếp trước của bác Quý rồi, đốp ngay chan chát thế kia.thanks b

 24. yentaito nói:

  lần đầu vào nhà đọc truyện, xin chào chủ nhà. Mình đã đọc nội quy của nhà bạn và thấy rất cool =)) Mình biết mình đã bỏ lỡ rất nhiều truyện trong nhà và giờ thì truyện đã khóa pass. Hơi tiếc nuối 1 chút. Nhưng mình rất khâm phục bạn Heo vì nhìn số chương của những bộ truyện bạn edit thật khủng bố.
  Mình muốn thắc mắc chút xíu thôi, sao bạn không để chế độ ấn vào chương nào thì tự động chương đó sẽ thành 1tab mới, như thế sẽ tiện hơn rất nhiều cho độc giả.hi vọng cmt này sẽ không bị bỏ qua giữa hàng ngàn cmt trong nhà bạn. :)

Nhéo tai

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s